Ngày 3/1, Reuters đưa tin rằng tập đoàn Toshiba đang tiếp tục làm nóng thêm cuộc chiến trên thị trường máy tính bảng, khi hãng này ra mắt thiết bị máy tính bảng mới có kích thước 10 inch (25,4cm) và tuyên bố sản phẩm này sẽ thách thức chiếc iPad của Apple.

Máy tính bảng Toshiba chạy phiên bản thứ 4 Honeycomb của hệ điều hành Google Android và sẽ xuất hiện trên thị trường trong nửa đầu năm 2011.

Tương tự như các sản phẩm cùng loại, thiết bị mới này có thể chơi được các định dạng video phân giải cao, cũng như thuận tiện cho việc lướt web, chơi game hay đọc sách điện tử.

Máy tính bảng Toshiba có khối lượng 1,7 pound (khoảng 0,8kg), sử dụng vi xử lý mobile Tegra 2 của Nvidia, kết nối Internet qua wifi, song không được thiết kế khả năng kết nối với mạng điện thoại di động tốc độ cao.

Nó cũng được trang bị camera cả phía trước và sau, đồng thời có thể truy cập gian hàng ứng dụng trực tuyến.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, chiếc máy tính bảng này hoàn toàn có thể cạnh tranh với chiếc iPad, đặc biệt là về giá cả.

Mức giá khởi điểm dự kiến vào khoảng 499USD, tuy nhiên Toshiba không đưa ra con số cụ thể.

Jeff Barney, tổng giám đốc mảng sản phẩm kỹ thuật số của Toshiba Mỹ, khẳng định rằng hãng sẽ tiếp tục gắn bó với dòng thiết bị máy tính bảng này, để phát triển nó thành một thế hệ sản phẩm chất lượng.

Được biết, chiếc máy tính bảng Toshiba sẽ xuất hiện tại Hội chợ hàng điện tử người tiêu dùng thường niên được tổ chức tại Las Vegas trong tuần này.

Giới chuyên gia kỳ vọng doanh số tiêu thụ máy tính bảng toàn cầu trong năm 2011 là 50 triệu chiếc.

Như vậy, bên cạnh sản phẩm mới sắp ra mắt của Toshiba, cuộc cạnh tranh trong lĩnh vực này sẽ ngày càng trở nên khốc liệt, khi hai hãng RIM và HP cũng đồng loạt có kế hoạch trình làng máy tính bảng của họ.

Hiện, chiếc iPad của Apple vẫn đang thống trị mảng máy tính bảng trên toàn thế giới, và những đối thủ sừng sỏ như Samsung và Dell vẫn chưa thể tìm ra cách "tiếm ngôi"./.