Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist đã triển khai chùm tour du lịch chào mừng sự kiện Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội để du khách có dịp tham gia những hành trình mang đậm dấu ấn lịch sử, văn hóa của thủ đô và nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở phía Bắc.

Đây là các tour như "Chặng đường ngàn năm Thăng Long", "Tìm về cội nguồn ngàn năm Thăng Long", "Cố đô Hoa Lư-Khu du lịch Tràng An", "Quyến rũ Cát Bà-Sửng sốt Hạ Long", "Hà Nội xưa và nay", "Ấn tượng Sapa-Hạ Long huyền diệu"...

Với các tour này, du khách sẽ có dịp tìm hiểu chặng đường ngàn năm của Thủ đô Hà Nội trong không gian văn hóa kinh kỳ với thuyền rồng, Khuê Văn Các, cầu Long Biên, phố cổ, những ngôi nhà mái ngói nghiêng nghiêng, thư pháp, tranh Đông Hồ, trống quân, ca trù, hát xẩm, hội làng, trò chơi dân gian, nặn tò he...

Du khách sẽ có dịp thăm các làng nghề Thăng Long-Hà Nội được phục hiện như làng nghề gốm sứ, dệt vải, làm hàng mã cùng các đặc sản truyền thống như chè sen, bánh cốm, mứt.

Đặc biệt, tour "Chặng đường ngàn năm Thăng Long" sẽ đưa du khách đi tìm hiểu về “Thăng Long Tứ Trấn” gồm đền Bạch Mã, đền Trấn Vũ, đền Voi Phục, đền Kim Liên; thưởng thức bữa cỗ cổ Hà Nội, chả cá Lã Vọng, ăn quà chợ cũ Hà Nội, xem hát ca trù.

Tour "Cố đô Hoa Lư-Khu du lịch Tràng An" cũng là một chặng dừng chân tham quan thú vị dành cho du khách.

Các tour của Saigontourist đều được triển khai khởi hành theo yêu cầu hoặc định kỳ trong tuần, thuận tiện cho khách đoàn và khách đi lẻ chọn hành trình phù hợp./.

(TTXVN/Vietnam)