Tour du lich chi danh cho nguoi doc than hau Valentine o Italy hinh anh 1Những người độc thân ở Italy cũng có những tour du lịch riêng được thiết kế cho họ. (Nguồn: Remains iStock)

Trong khi Italy đang chuẩn bị cho một ngày lễ Valentine đầy ắp tình yêu đôi lứa, với một thị trường quà lưu niệm đang ngày càng phát triển, bất chấp khủng hoảng kinh tế, thì các dịch vụ du lịch hướng tới những người độc thân (và không thích ngày Valentine) cũng đang rục rịch cho các tour đặc biệt dành cho họ.

Theo truyền thống Italy, thì ngày 15/2, một ngày sau ngày Lễ tình nhân, là ngày Độc thân, với thánh bảo trợ là thánh Faustino.

Tại Italy, đây là thánh của những người chưa tìm được nửa kia của mình cũng như những người chỉ sống một mình và không muốn yêu hay lấy ai.

Đấy chính là những đối tượng mà Speed Vacanze, một công ty lữ hành chỉ dành cho các đối tượng là người độc thân hướng đến, vốn đang mọc lên như nấm ở Italy, với tỷ lệ tăng trưởng của thị trường đặc biệt này ở mức đều đặn 20-30%/năm.

Điều đáng chú ý nhất của Speed Vacanze là sau những tour du lịch mà họ tổ chức cho người độc thân, có tới 19% số khách hàng theo dạng "cô đơn" của họ đã...yêu nhau.

Từ thành công này, Speed Vacanze tổ chức những tour du lịch đặc biệt theo chủ đề "chống ngày lễ Tình yêu," khởi hành đúng ngày 14/2, tập hợp những người độc thân theo hình thức đi bằng tàu biển đến Sharm El-Sheik của Ai Cập.

Trong khi đó, công ty Travalsingle lại có hình thức chống lại chủ nghĩa lãng mạn bằng cách đưa những khách hàng của họ đến thăm nhà của nàng Juliet ở Verona. Ngoài ra, họ cũng đưa những người độc thân đến các thành phố như Siena hay Lucca.

Tuy nhiên, một người phát ngôn của công ty này nói rằng, trên thực tế, Travelsingle rất hy vọng các tour của mình sẽ là cầu nối để những du khách độc thân của họ không còn "độc thân" nữa, khi các chuyến đi cùng nhau của những nhóm du khách này có thể nhen nhóm cho họ ngọn lửa tình yêu.

Ngoài việc tổ chức các tour du lịch, Speed Vacanze, Travelsingle và các công ty khác cũng tổ chức các hoạt động văn hóa như ẩm thực, thử rượu hoặc các tour du lịch văn hóa đến các địa điểm nổi tiếng của Italy.

Ngày thánh Faustino sắp tới là ngày của những người độc thân. Địa điểm của những chuyến đi cũng như các dịch vụ đặc biệt dành cho họ đã sẵn sàng, đủ để khiến họ không có gì phải ghen tỵ với những đôi lứa vừa kỷ niệm ngày lễ Tình yêu của họ.

Điều duy nhất có lẽ họ không ngờ tới, là năm sau đó, chính họ cũng sẽ kỷ niệm ngày lễ ấy, vì biết đâu, họ có thể tìm thấy nửa kia của mình trong chuyến đi với một nhóm những người độc thân./.
Anh Ngọc/Rome (Vietnam+)