Hãng sản xuất xe hơi Toyota của Nhật Bản vừa lặng lẽ tuyên bố trên trang web của mình rằng mẫu xe FJ Cruiser sẽ không được sản xuất sau năm 2014 nữa. Điều này có nghĩa các công ty quan tâm tới mẫu xe này sẽ chỉ còn thời gian tới tháng 6/2014 để đặt hàng mẫu xe này.

Mẫu FJ Cruiser này đã được sản xuất từ năm 2006 đến nay với rất ít thay đổi. Được phát triển dựa trên khung gầm của mẫu xe tải Toyota Tacoma pickup, mẫu xe chạy đường trường này chỉ được chào bán với một phiên bản động cơ là động cơ 4.0 V6 có công suất 258 mã lực, mômen xoắn 367 Nm.

Ngoài ra, mẫu xe này còn được trang bị hộp số tự động năm cấp hoặc số sàn sáu cấp thông qua hệ thống truyền động bánh sau hoặc bốn bánh.

Mẫu FJ Cruiser được ca ngợi vì khả năng đi đường trường của nó song cũng có những phê bình chủ yếu liên quan tới vị trí điểm mù lớn của xe do kiểu dáng của xe.

Khi nhìn vào mức doanh số gần đây của mẫu FJ Cruiser, người ta có thể nói là thời của mẫu xe này đã qua. Mẫu FJ Cruiser đã có mức doanh số tốt trong năm đầu tiên ở thị trường Mỹ với 56.225 chiếc bán ra trong năm 2006 song khối lượng xe bán ra trong năm 2012 đã giảm xuống bốn lần, còn 13.656 chiếc.

Trong một diễn biến khác, đã có những bức ảnh và phác thảo về các phiên bản cách tân của mẫu Toyota Land Cruiser Prado và Lexus GX rò rỉ trên mạng Internet.

Mẫu Land Cruiser Prado đời 2014 này có phần thiết kế phía trước mới, tấm tản nhiệt mới, cản trước và sau được thiết kế lại cùng với cửa sau và cụm đèn hậu mới./.

Huy Bình (Vietnam+)