Ngày 7/5, tại Hội nghị xe điện thường niên lần thứ 26 ở Los Angeles (Mỹ), hãng chế tạo ôtô Nhật Bản Toyota đã giới thiệu mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên RAV4EV.

Đây là phiên bản chạy điện của mẫu xe thông dụng RAV4, có khả năng chạy quãng đường 100 dặm và thời gian sạc tối thiểu sáu tiếng.

Ban đầu mẫu xe này sẽ được bán ra thị trường vào cuối mùa Hè này ở San Francisco, Los Angeles, hạt Orange và San Diego (California) để xem xét phản ứng của thị trường, với giá bán 49.800 USD/chiếc, đắt hơn hai lần mẫu RAV4 chạy bằng gas, nhưng Toyota hy vọng sẽ bán khoảng 2.600 chiếc trong vòng ba năm tới.

Giám đốc điều hành chi nhánh Toyota ở Mỹ Bob Carter cho biết hãng này hy vọng mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện này sẽ thu hút những người ưa chuộng công nghệ phức tạp mới, giống như loại Prius thế hệ đầu tiên, loại xe lai đầu tiên của Toyota được tung ra cách đây 15 năm.

Theo ông Carter, loại xe này được thiết kế cho những người ưu tiên bảo vệ môi trường và thích hiệu quả bởi nó là sự kết hợp giữa tính hiệu quả của EV với tính đa dụng của loại xe SUV./.