Sau tuyên bố thu hồi dòng xe Sienna minivan, mới đây, hãng sản xuất xe hơi của Nhật Bản lại tiếp tục ra tuyên bố thu hồi khác.

Lần này là đối với mẫu xe Toyota Tundra đời 2007-2010, Highlander và Highlander Hybrid đời 2008-2010 ở thị trường Canada, do lỗi về thảm trải sàn.

Theo trang web Canadian AutoNorth, ở lần thu hồi mới này, Toyota sẽ thu hồi 4.774 chiếc xe gặp sự cố về thảm trải sàn.

Toyota Canada giải thích với lỗi này, thảm trải sàn có thể mắc kẹt vào chân ga nếu không được cố định chắc chắn hoặc không được lắp đúng ở vị trí của người lái, gây ra hiện tượng tăng tốc ngoài ý muốn.

Toyota đang khuyến nghị khách hàng nên tháo thảm trải sàn ở phía người lái ra khỏi xe hoặc liên lạc với đại lý của hãng để được hỗ trợ.

Tất cả khách hàng bị ảnh hưởng bởi lệnh thu hồi này sẽ được thông báo qua thư hoặc được hướng dẫn về cách thức nhận lại tiền bồi thường.

Đây thực sự là một tuần đầy sóng gió đối với Toyota khi mà hãng này vừa phải ngừng bán xe Lexus GX460 trên toàn thế giới sau khi tạp chí Consumer Reports cảnh báo dòng xe này có thể bị lật nếu chạy ở tốc độ cao và phải thu hồi dòng xe Sienna minivan bán ở Mỹ và Canada do lỗi về cáp giữ bánh dự phòng.

Trước đó, Toyota đã phải tiến hành thu hồi hàng triệu xe do lỗi về chân ga trên toàn cầu./.

Huy Bình (Vietnam+)