Ngày 3/1, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) và Công ty ôtô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức Cuộc thi vẽ tranh an toàn giao thông Toyota với chủ đề “Chiếc ôtô mơ ước” lần thứ 2.

Với thông điệp “Hãy vẽ chiếc ôtô của tương lai, để biến trí tưởng tượng bay xa...,” cuộc thi được tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi ý nghĩa trong lĩnh vực an toàn giao thông cho học sinh trên phạm vi cả nước, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo, những ý tưởng mới mẻ, độc đáo để vẽ ra những chiếc ôtô mà các em mơ ước.

Hơn nữa, thông qua cuộc thi, các bạn nhỏ có thể thể hiện sự quan tâm của mình đến vấn đề an toàn giao thông bằng cách vẽ lên chiếc xe ôtô mơ ước cho một cuộc sống tốt đẹp hơn và an toàn hơn.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng tạo cơ hội giúp các bạn nhỏ Việt Nam được tranh tài cùng các bạn nhỏ trên toàn thế giới có chung niềm đam mê vẽ tranh.

Năm nay, Cuộc thi vẽ tranh an toàn giao thông Toyota mở rộng thêm đối tượng dự thi, từ học sinh lớp 1 đến lớp 8 trên phạm vi cả nước.

Cuộc thi được chia thành 2 vòng. Ở vòng thi cấp quốc gia, các tranh vẽ phải truyền tải được ước mơ của chính bản thân, không sao chép, không bắt chước ý tưởng từ các tranh, ảnh, tài liệu có sẵn hoặc ý tưởng của người khác. Mỗi thí sinh hoặc nhóm thí sinh có thể gửi dự thi tối đa 3 bức tranh. Thời gian nộp bài dự thi đến hết ngày 15/1/2013 và kết quả sẽ được công bố vào tháng 3/2013.

Ở vòng thi cấp quốc tế, 9 bức tranh xuất sắc nhất của Cuộc thi vẽ tranh cấp quốc gia sẽ được gửi tham dự Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota tại Nhật Bản.

Những thí sinh có tác phẩm đoạt giải tại Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota sẽ được nhận giải thưởng của Ban tổ chức. Ngoài ra, thí sinh và một người bảo trợ sẽ được mời tham dự lễ trao giải và một chuyến tham quan tại Nhật Bản vào tháng 8/2013.

Tại Việt Nam, trong lần đầu tiên tổ chức cuộc thi, ban tổ chức cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình tham dự với hơn 327.000 bức tranh dự thi từ các trường tiểu học của 57/63 tỉnh, thành trên cả nước.

Tại Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota, trong tổng số 900 tác phẩm dự thi của các em nhỏ đến từ hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, Việt Nam đã vinh dự có tác phẩm dự thi nằm trong Top 30 tác phẩm đoạt giải. Bức tranh dự thi mang tên “Xe ôtô cứu nạn đồng bào lũ lụt” của em Lê Khánh Linh - Trường tiểu học Nguyễn Lương Bằng, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương đã giành giải Bạc ở độ tuổi dưới 10 tuổi./.