Phiên bản dành cho thị trường nội địa của mẫu Corolla thế hệ thứ 11, là mẫu xe được giới thiệu hồi tháng 3 năm ngoái và không nên nhầm mẫu xe này với mẫu Corolla sedan mới được giới thiệu ở châu Âu và Bắc Mỹ hồi mùa hè vừa qua, đã được bổ sung thêm phiên bản hybrid.

Chính xác hơn, hãng sản xuất xe hơi Toyota của Nhật Bản đã giới thiệu phiên bản hybrid của mẫu Corolla Axio sedan và Corolla Fielder station wagon tại thị trường Nhật Bản.

Hai phiên bản này được trang bị hệ thống Toyota Hybrid System II, gồm một động cơ xăng 1.5 Atkinson Cycle công suất 73 mã lực và một motor điện công suất 60 mã lực.

Pin của xe được đặt dưới hàng ghế phía sau.

Toyota cho biết cả hai phiên bản xe trang bị hệ thống truyền động bánh trước này đều có mức tiêu thụ nhiên liệu là 33 km/lít (hay 3 lít/100 km) trong cuộc thử nghiệm JC08 của Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng, giao thông và du lịch Nhật Bản.

Chỉ có thay đổi nhỏ trong thiết kế của hai phiên bản Corolla hybrid này như tấm tản nhiệt độc đáo có biểu tượng màu xanh, màu thân xe màu xanh nhạt độc đáo, bảng công cụ có đèn chiếu sang màu xanh với màn hình hiển thị thông tin màu Thin Film Transistor 4,2 inch.

Toyota cho biết mục tiêu doanh số hàng tháng tại thị trường Nhật Bản của mẫu xe này là 1.000 chiếc đối với phiên bản hybrid sedan và 1.500 chiếc đối với phiên bản estate.

Giá bán của phiên bản này khởi điểm từ 1.925.000 yen (19.700 USD)./.

Bùi Phương