Ông Yoshihisa Maruta, Tổng Giám đốc Công ty ôtô Toyota Việt Nam trao học bổng cho sinh viên. (Ảnh: TMV cung cấp)

Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) và Công ty ôtô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa trao học bổng Toyota 2015 dành cho các sinh viên xuất sắc chuyên ngành kỹ thuật, cơ khí và môi trường từ các trường Đại học trên phạm vi cả nước.

Theo đó, chương trình đã trao tặng 115 suất học bổng (6 triệu đồng/suất) cho 115 sinh viên của 16 trường Đại học trên cả nước. Tổng giá trị học bổng của chương trình là 690 triệu đồng. Tính đến nay, tổng sổ suất học bổng trao tặng đạt con số 1.879 suất.

Bên cạnh đó, TMV cũng trao tặng 15 bộ động cơ và hộp số nhằm hỗ trợ trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy của 15 trường đại học. Đặc biệt, năm nay, TMV còn trao tặng 1 xe Toyota Hiace cho trường Đại học Bách khoa Hà Nội, nhằm tri ân sự hỗ trợ và hợp tác tích cực giữa trường và TMV.

Ông Yoshihisa Maruta, đại diện cho Quỹ TVF, Tổng giám đốc Công ty ôtô Toyota Việt Nam cho biết, trải qua 20 năm hoạt động tại Việt Nam, TMV mong muốn sẽ thể hiện sự trân trọng đối với Việt Nam. TMV sẽ nỗ lực hơn nữa để khởi động các hoạt động đóng góp xã hội tập trung vào các lĩnh vực an toàn giao thông, giáo dục, bảo vệ môi trường và thể thao-văn hóa.

Năm 2015, lễ trao học bổng Toyota 2015 được tổ chức tại 3 miền: Bắc-Trung-Nam, từ ngày 29/10/2015 đến 10/11/2015.

Cụ thể, ngày 4/11/2015, lễ trao học bổng cho 65 sinh viên của 10 trường Đại học khu vực phía Bắc được tổ chức tại Phúc Thắng, Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Vào ngày 10/11 tới, lễ trao học bổng cho 37 sinh viên xuất sắc của 4 trường Đại học khu vực phía Nam sẽ được tổ chức tại trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, ngày 29/10/2015, lễ trao học bổng Toyota 2015 dành cho 13 sinh viên xuất sắc của 2 trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) và trường Đại học Tây Nguyên đã được tổ chức tại trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng).

Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, TMV luôn không ngừng nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội Việt Nam, trong đó, hỗ trợ và thúc đẩy các hoạt động giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực luôn là một trong những hoạt động được ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, kể từ ngày thành lập đến nay, TMV đã đóng góp trên 22 triệu USD cho các hoạt động xã hội tại Việt Nam.

Được biết, Quỹ Toyota Việt Nam (viết tắt là TVF) được thành lập tháng 10/2005 trong khuôn khổ hợp tác của Công ty ô tô Toyota Việt Nam, Bộ Giáo Dục và Đào tạo và Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch với số tiền ban đầu là 4 triệu USD.

Quỹ Toyota Việt Nam có sứ mệnh tăng cường các hoạt động cộng đồng để hỗ trợ giao lưu và phát triển văn hóa xã hội, đặc biệt là tăng cường chất lượng giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam./.