HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 16 tháng 4 năm 2019, TOZ, công ty chuyên cung cấp các dịch vụ bảo hiểm và an ninh mạng một cửa đầu tiên của Hồng Kông, đã chính thức ra mắt. Do Hồng Kông đang trở thành mục tiêu thường xuyên của tội phạm mạng, nên TOZ đặt mục tiêu là cung cấp các giải pháp toàn diện cho một số nhóm đối tượng mục tiêu, bao gồm các công ty tài chính, các công ty kinh doanh trực tuyến, tài sản số, cơ sở hạ tầng quan trọng và các tổ chức phi chính phủ (NGO).

Trong 3 năm qua, công chúng Hồng Kông đã nhận thức rõ ràng hơn về rủi ro an ninh mạng, vì tội phạm mạng hoạt động ngày càng nhiều hơn. Theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), trong năm 2018 đã xảy ra hơn 9.000 tội phạm mạng, gây thiệt hại lên tới 2,2 tỷ dollar Hồng Kông. Một khảo sát khác được thực hiện bởi một công ty bảo hiểm lớn chỉ ra rằng, 70% doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Hồng Kông đã gặp sự cố mạng vào năm 2018.

Khi tần suất tội phạm mạng gia tăng, thì chi phí kinh tế – xã hội cũng leo thang một cách đáng kể. Khi tội phạm mạng nhắm tới mục tiêu có giá trị cao hơn, như các định chế tài chính, thì chi phí phục hồi từ các thiệt hại, mất mát dữ liệu của khách hàng / nhân viên, tiền chuộc, tiền khôi phục lại thương hiệu, danh tiếng sẽ cao hơn nhiều. Trong năm 2018, một nghiên cứu của Viện Ponemon cho thấy, chi phí trung bình của vụ vi phạm dữ liệu là 3,86 triệu USD, trong khi đó, “vi phạm có quy mô lớn” (như các vụ việc của Facebook và Equifax) có thể có giá từ 150 đến 350 triệu USD.

Do đó, nhiều doanh nghiệp đang xem bảo hiểm trách nhiệm mạng là một dòng bảo hiểm kinh doanh thiết yếu, bên cạnh bảo hiểm trách nhiệm chung hoặc bảo hiểm của giám đốc và đội ngũ cán bộ. TOZ đáp ứng nhu cầu đó bằng cách cung cấp các dịch vụ bảo hiểm và đánh giá rủi ro an ninh mạng tích hợp theo chiều dọc. Các rủi ro được bảo hiểm bao gồm (nhưng không giới hạn) chi phí khắc phục, tuân thủ và điều tra theo quy định, mất mát hay gián đoạn kinh doanh và trách nhiệm của bên thứ ba phát sinh từ tỷ lệ gặp sự cố trên mạng. TOZ cũng đã thành lập một trung tâm ứng phó và khắc phục thảm họa tại địa phương, cung cấp cho khách hàng thông báo và các hỗ trợ kịp thời khi xảy ra sự cố trên mạng.

Ông Ronald Pong, đồng sáng lập TOZ, cho biết: “Với loại hình tội phạm mạng tái diễn liên tục từ năm này qua năm khác, chúng tôi dự đoán rằng, hơn một nửa các dịch vụ điện tử thương mại sẽ phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng về an ninh mạng, vì các doanh nghiệp Hồng Kông quy mô trung bình thường thiếu phương tiện thích hợp để tự vệ. Tình hình trở nên tồi tệ hơn, bởi các công ty không chọn đúng loại bảo hiểm hoặc đăng ký số tiền bảo hiểm phù hợp, cộng với các giải pháp hạn chế được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm hiện tại trên thị trường. TOZ giải quyết vấn đề này, bằng cách kết hợp đơn vị bảo hiểm có nguồn lực tốt với đội an ninh mạng tiên tiến, theo cách chưa từng có. TOZ tìm cách khôi phục niềm tin của công chúng trong lĩnh vực mạng, bằng cách cung cấp dịch vụ bảo đảm hai bước duy nhất: đánh giá và bảo hiểm”.

Thông tin về TOZ

TOZ là doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ bảo hiểm và an ninh mạng, một cửa mang tính đột phá tại Hồng Kông. TOZ cam kết cung cấp các giải pháp an ninh mạng toàn diện, kết hợp các dịch vụ đánh giá và bảo hiểm rủi ro không gian mạng cho khách hàng doanh nghiệp, bao gồm các tổ chức tài chính, doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, tài sản kỹ thuật số, cơ sở hạ tầng quan trọng và các tổ chức phi chính phủ (NGO), để bảo vệ lâu dài cho hoạt động kinh doanh, uy tín và quyền riêng tư.

Giang Tran