Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Vào khoảng 2 giờ 30 phút ngày 17/11, một vụ cháy kèm theo tiếng nổ lớn đã xảy ra tại xưởng dệt trên đường Tân Chánh Hiện, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh làm một nam công nhân tử vong và nhiều người bị thương.

Người dân tại khu vực này cho biết, vào thời điểm trên, có một tiếng nổ lớn phát ra từ xưởng dệt, sau đó ngọn lửa bùng phát dữ dội, một số công nhân bị bỏng nhẹ đã nhanh chóng chạy ra ngoài tri hô người dân để dập lửa.

Nhiều người dân cố gắng tiếp cận hiện trường để dập lửa nhưng bất thành. Đám cháy nhanh chóng lan sang tiệm tạp hóa bên cạnh và uy hiếp nhiều nhà dân xung quanh khiến người dân nhanh chóng hô hoán để người thân kịp bỏ chạy.

Tiệm tạp hóa kế bên bị cháy lan sang. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy quận 12 đã huy động nhiều xe nước cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ đến hiện trường để triển khai công tác dập lửa. Lực lượng chức năng phải phá tường phía sau xưởng để tiếp cận điểm cháy.

Sau gần 2 giờ đồng hồ nỗ lực dập lửa, đám cháy đã được khống chế. Lực lượng chức năng đã phát hiện một nam công nhân đã tử vong do bị mắc kẹt bên trong xưởng. Đến 7giờ 30 phút cùng ngày, thi thể nạn nhân được xe cứu thương chuyển đi.

Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, các cơ quan chức năng quận 12 vẫn đang phong tỏa hiện trường vụ cháy để khám nghiệm.

Ghi nhận tại hiện trường, toàn bộ nhà xưởng bị thiêu rụi, đổ sập, nhiều máy móc và nguyên vật liệu bị cháy đen, hư hỏng.

Lực lượng chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ cháy./.