Ảnh minh họa. (Nguồn: Thế Anh/TTXVN)

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành ủy Hồ Chí Minh đã hỗ trợ 5 tỷ đồng để Bình Dương xây dựng các công trình giao thông nông thôn trên địa bàn ba xã vùng căn cứ kháng chiến cũ là Phú An (thị xã Bến Cát), Minh Thạnh (huyện Dầu Tiếng) và Long Nguyên (huyện Bàu Bàng).

Theo kế hoạch, đường giao thông nông thôn PA1 thuộc xã Phú An được thiết kế theo tiêu chuẩn cấp bốn, có chiều rộng 4,4m, dài trên 1,3km, trải bêtông nhựa. Tổng vốn đầu tư đường PA1 là 3,9 tỷ đồng; trong đó Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 1 tỷ đồng. Thời gian thi công đường PA1 là 45 ngày.

Đường giao thông nông thôn tại ấp Long Thành, xã Long Nguyên có tổng chiều dài 1,4km, bề rộng 4-5m được bêtông nhựa; thời gian thi công là hai tháng. Tổng vốn đầu tư cho con đường này gần 3,2 tỷ đồng; trong đó, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ 2 tỷ đồng.

Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cũng hỗ trợ 2 tỷ đồng xây dựng đường giao thông nông thôn tại xã Minh Thạnh.

Trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, tỉnh Thủ Dầu Một (nay là tỉnh Bình Dương) là một trong những địa bàn trọng yếu và là nơi trú đóng của Khu ủy, Thành ủy Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Định. Trong những năm tháng ấy, các vị lãnh đạo cũng như cán bộ, chiến sỹ Khu ủy Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Định đã được nhân dân địa phương cưu mang, đùm bọc, che chở, góp phần chung vào sự thắng lợi của cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước./.