Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay. (Nguồn: TTXVN)

Chiều 19/5, ông Tất Thành Cang, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp ông Tsutomu Sakagami, tân Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đến thăm làm việc với lãnh đạo thành phố.

Chúc mừng ông Tsutomu Sakagam trở thành tân Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Tất Thành Cang mong muốn với vai trò mới của mình, ông Tsutomu Sakagami sẽ nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp Nhật Bản và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, Việt Nam nói chung hơn nữa trong thời gian tới.

Theo ông Tất Thành Cang, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối doanh nghiệp hai bên tham gia tích cực và hợp tác đa dạng trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch, văn hóa, xã hội...

Thông qua Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh, những chủ trương, chính sách của thành phố sẽ được giới thiệu và phổ biến rộng rãi đến doanh nghiệp Nhật Bản.

Ông Tất Thành Cang nhấn mạnh, định hướng của thành phố là tập trung phát huy hiệu quả các giải pháp tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp trong và ngoài nước, từ đó có những đóng góp tích cực vào sự phát triển của thành phố. Vì vậy, doanh nghiệp Nhật Bản có thể tham gia vào các lĩnh vực mà thành phố đang tập trung đẩy mạnh gồm thương mại, dịch vụ, công nghiệp phụ trợ, công nghiệp chế biến, giao thông vận tải, nông nghiệp công nghệ cao...

Chân thành cảm ơn lãnh đạo Thành phố dành thời gian tiếp đoàn, ông Tsutomu Sakagami cho biết, đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đến thăm làm việc với lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đúng dịp kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là niềm vinh dự to lớn cho đoàn.

Ông Tsutomu Sakagami đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo thành phố trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Nhật Bản và các nhà đầu tư làm ăn, sinh sống trên địa bàn trong thời gian qua.

Trong năm 2015, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có nhiều hoạt động thiết thực để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp hai bên, mong nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ của lãnh đạo thành phố.

Hiện tại, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 770 thành viên, trong đó tính riêng năm 2014 có đến 105 doanh nghiệp đăng ký mới và đây là con số tăng vượt bậc so với những năm trước./.