TP HCM muon Anh ho tro dao tao nguon nhan luc chat luong cao hinh anh 1Bà Nguyễn Thị Hồng với ông David Puttnam (thứ 5 từ phải). (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN )

Chiều 28/1, bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp ông David Puttman, Đặc phái viên của Thủ tướng Anh về Thương mại tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Vui mừng tiếp đón ông David Puttman, bà Nguyễn Thị Hồng cho biết trong những năm qua, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam và Vương quốc Anh ngày càng được tăng cường và gắn kết chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục….

Đặc biệt, đối với lĩnh vực giáo dục, Vương quốc Anh đã tạo nhiều cơ hội để hai nước giao lưu hợp tác, trao đổi kinh nghiệm giáo dục và đào tạo ngày càng đi vào chiều sâu. Việt Nam và Vương quốc Anh cũng đã có nhiều chương trình hợp tác giáo dục đại học và sau đại học đạt được hiệu quả cao, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng.

Bà Nguyễn Thị Hồng mong muốn Vương quốc Anh sẽ tiếp tục giao lưu, hợp tác, hỗ trợ Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cung cấp thêm nhiều học bổng cho học sinh Việt Nam có cơ hội học tập tại Vương quốc Anh.

Trong lĩnh vực kinh tế, bà Nguyễn Thị Hồng cho biết năm 2015, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, đẩy mạnh các chương trình xúc tiến thương mại, du lịch giữa Vương quốc Anh và Việt Nam, mở nhiều cuộc hội thảo giữa các doanh nghiệp và các cơ quan quản lý Nhà nước, từ đó hai bên sẽ hiểu nhau hơn và có kế hoạch chiến lược hợp tác cụ thể, góp phần đưa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai Vương quốc Anh và Việt Nam phát triển ở tầm cao mới.

Đánh giá cao những bước phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh trong những năm qua, ông David Puttman, Đặc phái viên của Thủ tướng Anh về Thương mại tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Vương quốc Anh ngày càng được thắt chặt và gắn kết hơn.

Đối với lĩnh vực giáo dục và đào tạo, hiện Vương quốc Anh cũng đang rất quan tâm làm thế nào gắn kết hơn nữa giữa chương trình đào tạo giữa các nhà trường với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

Theo ông David Puttman, trên cơ sở giao lưu hợp tác cùng nhau phát triển, trong thời gian tới, Vương quốc Anh mong muốn hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, đầu tư thương mại cũng chuyển giao những mô hình giáo dục tiên tiến..../. 

Gia Thuận (TTXVN/Vietnam+)