TPBank cung cap dich vu thu nop thue hai quan tren toan quoc hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TPBank)

Theo thông báo từ Tổng cục Hải quan, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) chính thức tham gia vào mạng lưới thanh toán thu nộp thuế, bảo lãnh thuế bằng phương thức điện tử với các cơ quan hải quan trên toàn quốc, giúp doanh nghiệp hoàn tất thủ tục thông quan nhanh chóng.

Là một trong các ngân hàng thương mại tham gia tích cực dịch vụ thu thuế điện tử, TPBank đã ký kết thỏa thuận phối hợp thu thuế với Tổng cục Hải quan từ tháng 8/2015 và triển khai thí điểm tại 2 cục hải quan Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Sau bốn tháng triển khai thí điểm với hàng nghìn giao dịch nộp thuế thành công và an toàn, Tổng cục Hải quan đã đồng ý cho phép TPBank mở rộng hoạt động này trên phạm vi toàn quốc kể từ tháng ngày 10/1/2016.

Dịch vụ nộp thuế điện tử của TPBank được khách hàng đánh giá cao về tính tiện lợi. Khách hàng có thể nộp thuế xuất nhập khẩu hoặc các loại thuế nội địa mọi lúc, mọi nơi thông qua website của TPBank (tại địa chỉwww.tpb.vn hoặc ebank.tpb.vn/biz) mà không cần phải đăng ký trước, không cần đến ngân hàng và thực hiện qua trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại di động một cách tiện lợi...

Các khoản thuế doanh nghiệp nộp sẽ được chuyển trực tiếp đến các kho bạc và trừ thuế tức thời, do vậy khách hàng có thể làm thủ tục thông quan hàng hoá ngay mà không cần chờ đợi.

Để khuyến khích khách hàng nộp thuế qua mạng, từ nay đến 30/4/2016, TPBank có chính sách miễn, giảm phí cho các giao dịch nộp thuế thực hiện ‎qua website của TPBank. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng hướng dẫn, trợ giúp khách hàng qua tổng đài hoặc phục vụ tận nơi theo yêu cầu của khách hàng.

Nộp thuế qua ngân hàng là một trong những bước cải cách thủ tục hành chính được Ngân hàng nhà nước, Tổng cục thuế, Tổng cục Hải quan… đẩy mạnh phát triển và vận động các ngân hàng và doanh nghiệp tham gia tích cực. Dịch vụ thu thuế điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, giảm tải đáng kể cho cơ quan thu thuế, đồng thời góp phần đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trong nền kinh tế.

Mới đây, TPBank đã ra mắt phiên bản eBank Biz mới với nhiều tiện ích như nộp thuế điện tử, chuyển tiền theo lô, chuyển tiền nhanh... rất tiện lợi. Phiên bản mới cho phép cài đặt từ 1 đến 5 cấp phê duyệt giao dịch phù hợp với nhu cầu quản lý khác nhau của mỗi doanh nghiệp. Hệ thống gửi thông báo đến người duyệt và các cấp quản lý qua email, SMS mỗi khi phát sinh giao dịch giúp bảo đảm sự an toàn, hạn chế rủi ro cho doanh nghiệp./.

Thúy Hà (Vietnam+)