TPBank lot vao top 10 ngan hang thuong mai manh nhat Viet Nam hinh anh 1Giao dịch tại TPBank. (Nguồn: TPBank)

Theo danh sách xếp hạng 500 ngân hàng lớn nhất châu Á Thái Bình Dương của The Asian Banker mới đây, Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank) nằm trong nhóm 10 ngân hàng thương mại được xếp hạng mạnh nhất tại Việt Nam.

The Asian Banker 500 (AB500) là một nghiên cứu hàng năm về hoạt động tài chính và kinh doanh của ngành ngân hàng ở khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Theo đó, bảng xếp hạng được thực hiện với hai tiêu chí: Danh sách 500 ngân hàng hàng đầu trong khu vực theo quy mô tài sản và xếp loại 500 ngân hàng dựa trên sức mạnh của từng ngân hàng thông qua khả năng sinh lời lâu dài từ các hoạt động kinh doanh cốt lõi của các ngân hàng (Strength Rank) hay các ngân hàng mạnh nhất khu vực.

[TPBank đạt 807 tỷ đồng lợi nhuận trong 9 tháng, vượt kế hoạch đề ra]

Theo bảng xếp hạng, TPBank được đánh giá cao và vượt trội so với một số ngân hàng Việt có quy mô tổng tài sản ngang bằng hoặc lớn hơn ở khả năng sinh lời khi xếp thứ 276 trong danh sách về Strength Rank các ngân hàng lớn nhất châu Á Thái Bình Dương và nằm trong nhóm 10 ngân hàng mạnh nhất Việt Nam.bằng hoặc lớn hơn.

So với năm 2016, TPBank đã nâng chỉ số sức mạnh của mình lên 22 bậc trong năm 2017, theo đánh giá của The Asian Banker.

Hiện nay, tổng tài sản của TPBank là trên 110 nghìn tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế tính đến hết tháng 11/2017 đạt gần 1.100 tỉ đồng, vượt xa kế hoạch lợi nhuận đã đề ra cho cả năm, tiếp đà tăng trưởng ổn định của một ngân hàng được đánh giá là có hoạt động an toàn và lành mạnh trong vài năm trở lại đây./.

Thu Hương (Vietnam+)