Sáng 13/5, tại quận Thủ Đức, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh và Ban An toàn giao thông thành phố tổ chức cuộc đi bộ đồng hành hưởng ứng “Năm An toàn giao thông - 2012.”

Cuộc đi bộ có sự tham gia của hơn 3.000 người đại diện cho các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên, các tôn giáo, dân tộc trên địa bàn thành phố.

Với lộ trình gần 3km, từ Nhà thiếu nhi quận Thủ Đức đi qua các đường Võ Văn Ngân, Đặng Văn Bi, Dân Chủ… cuộc đi bộ đồng hành nhằm góp phần tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông, lối ứng xử văn hóa, văn minh trong tham gia giao thông và tích cực xây dựng nếp sống văn minh đô thị tới người dân thành phố.

Việc tổ chức cuộc đi bộ tại quận Thủ Đức còn nhằm tuyên truyền mạnh mẽ, sâu rộng hơn về an toàn giao thông tới người dân các quận 2, 9, Thủ Đức, là các quận khu vực giáp ranh, cửa ngõ, có quốc lộ đi qua, cũng là những điểm “nóng” về an toàn giao thông của Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại cuộc đi bộ, ông Dương Quan Hà - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố nhấn mạnh mục tiêu của Năm An toàn giao thông - 2012 mà Chính phủ và thành phố đã đề ra là giảm tai nạn giao thông cả về số vụ, số người chết, số người bị thương; cải thiện cơ bản tình trạng ùn tắc giao thông và vi phạm pháp luật giao thông.

Riêng thành phố còn phát động phong trào “3 không, 3 có” gồm không lái xe khi đã uống rượu bia; không lấn tuyến, giành đường, vượt ẩu, chạy vào đường cấm; không chạy xe quá tốc độ quy định; có đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy; có giấy phép lái xe; có ý thức tham gia các hoạt động tự quản về an toàn giao thông.

Sau hơn bốn tháng thực hiện, tình hình tai nạn giao thông ở Thành phố Hồ Chí Minh đã giảm song trên địa bàn thành phố còn xảy ra ba vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, xâm phạm hành lang an toàn giao thông vẫn còn diễn biến phức tạp.

Nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố và một số nhà hảo tâm đã trao tặng tiền hỗ trợ cho một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn không may gặp tai nạn giao thông và tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em các quận 2, 9 và Thủ Đức./.