Khoảng 20 giờ ngày 26/12, một căn nhà tập thể 4 tầng nằm ở địa chỉ 905 đường Nguyễn Trãi, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Đám cháy khiến 5 người bị mắc kẹt bên trong hơn 1 giờ liền, may mắn lực lượng cứu hộ cứu nạn giải cứu kịp thời.

Theo thông tin ban đầu, đám cháy bùng phát ở tầng trệt của căn nhà (tầng trệt cho thuê làm cửa hàng bán bánh mì), khiến hàng chục người bên trong bỏ của tháo chạy thoát thân.

Nhiều hộ dân lân cận đã hỗ trợ gia chủ khống chế đám cháy nhưng bất thành.

Nhận được tin báo, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 8 đã có mặt hiện trường cùng xe thang, xe chữa cháy chuyên dụng nhanh chóng cô lập đám cháy. Lực lượng chữa cháy quận 1 cũng tăng cường thêm xe thang để hỗ trợ công tác chữa cháy cứu người.

Song song với công tác chữa cháy, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã dùng mặt nạ và bình dưỡng khí tiếp cận lên các tầng cao để tìm kiếm người mắc kẹt bên trong.

Trong quá trình tiếp cận hiện trường, lực lượng cứu hộ phát hiện có 5 người, trong đó có 2 trẻ em và 3 người lớn bị mắc kẹt trong căn nhà do khói ngạt bốc cao.

Thượng tá Trần Lương Anh, Phó trưởng Phòng chữa cháy quận 8, chỉ huy công tác chữa cháy cứu nạn cho biết, lực lượng chữa cháy đã bảo vệ được gần như toàn bộ ngôi nhà, chỉ ảnh hưởng một phần tầng trệt.

Năm người bị mắc kẹt được xác định là Nguyễn Thị Kim Oanh, sinh năm 1958; Phan Ngọc Quỳnh, sinh năm 1957; Phan Nguyễn Ngọc Quỳnh, sinh năm 1997 và hai cháu bé là Phạm Ngọc Bảo Khánh, sinh năm 2000 và Phạm Ngọc Bảo Yến, 13 tháng tuổi đã được Lực lượng chữa cháy cứu nạn giải thoát ra ngoài an toàn./.

Thành Chung (TTXVN/Vietnam+)