Tối 21/9, Giải vô địch Kick Boxing nam, nữ toàn quốc năm 2013 đã kết thúc tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (Thành phố Hồ Chí Minh). Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh nhất toàn đoàn ở giải nam và đoàn An Giang đứng đầu ở giải nữ.

Trong 12 nội dung của nam, đoàn chủ nhà Thành phố Hồ Chí Minh thể hiện được sự đồng đều khi giành được 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 7 huy chương đồng và đứng thứ nhất toàn đoàn. Tiếp đó, Bình Dương xếp hạng nhì với 2 huy chương vàng và 1 huy chương bạc; hạng ba thuộc về Đắk Lắk với 2 huy chương vàng và 2 huy chương đồng.

Ở giải nữ, sau 9 nội dung chung kết, với sự xuất sắc của Tuyết Mai (hạng 51kg) và Tuyết Dung (hạng 54kg) - hai võ sỹ nữ hàng đầu Việt Nam hiện nay, đoàn An Giang đứng đầu toàn đoàn khi giành được 2 huy chương vàng và 1 huy chương bạc. Về nhì là đoàn Đắk Lắk với 1 huy chương vàng và 2 huy chương bạc. Đồng Nai và Tây Ninh đồng hạng ba khi cùng có 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Theo Ban tổ chức, giải năm nay có nhiều tín hiệu vui và cần thiết cho sự phát triển của bộ môn võ này ở Việt Nam. Số lượng vận động viên tăng lên nhiều so với các giải trước đây, trong khi trình độ giữa các võ sĩ ngày càng xích lại gần nhau. Các đoàn không có sự vượt trội về số huy chương giành được cho thấy phong trào tập luyện Kick Boxing đã phát triển sâu rộng hơn ở các địa phương, thể hiện rõ nhất là đoàn Đắk Lắk đã đầu tư phát triển môn võ này rất cân bằng ở cả nam và nữ.

Sau giải này, hai vận động viên Tuyết Mai và Tuyết Dung sẽ trở lại An Giang để tiếp tục tập luyện, chuẩn bị cho giải Kick Boxing vô địch thế giới tại Nga vào tháng 10 tới.

Giải vô địch Kick Boxing nam, nữ toàn quốc năm 2013 thu hút 180 võ sỹ đến từ 22 đơn vị trong cả nước như chủ nhà Thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An, An Giang, Lâm Đồng, Bình Dương, Quân đội... Các vận động viên thi đấu tranh 21 bộ huy chương.

Xuất hiện ở Việt Nam từ Đại hội thể thao châu Á trong nhà Indoor Games 2009, đến nay môn Kick Boxing đã được phát triển mạnh mẽ trong cả nước./.