Công an quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giam Trần Tuấn Nghĩa (sinh năm 1988, ngụ quận 11, tạm trú tại chung cư Lê Thành, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân) để điều tra làm rõ về đường dây mua-bán súng đạn.

Theo thông tin điều tra ban đầu, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 6/1, Cơ quan an ninh hàng không - Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện bên trong một kiện hàng gửi từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Hải Dương có một khẩu súng kim loại màu trắng dạng súng Col Rulo; một hộp chứa 42 viên đạn dạng đạn đầu bọc cao su, đế bằng đồng; một bao da đeo súng, hai khóa lục giác và một dụng cụ tiếp đạn bằng nhựa.

Ngay trong đêm, Công an quận Tân Bình đã vào cuộc phối hợp với Trung tâm An ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất mở cuộc điều tra. Khám xét nơi ở của Nghĩa, Công an thu giữ thêm nhiều tang vật gồm hai khẩu súng ngắn, kiểu dáng giống súng K54, K59 bắn đạn bi, đạn chì; ba hộp tiếp đạn chì, một hộp tiếp đạn bi và một bịch đạn bi.

Tại cơ quan công an, Nghĩa khai khẩu súng và đạn giấu trong kiện hàng để chuyển bằng đường hàng không trong đêm 6/1 là súng, đạn mà Nghĩa bán cho Nguyễn Đức H. (ở tỉnh Hải Dương). Khẩu súng này được Nghĩa mua trên mạng với giá 5 triệu đồng.

Nghĩa quen biết, trao đổi với Nguyễn Đức H. qua mạng xã hội Facebook. Khẩu súng được Nghĩa bán cho H. với giá 6 triệu đồng, Nghĩa đã nhận tiền đầy đủ được H. chuyển qua tài khoản ngân hàng.

Nghĩa khai từ trước đến nay đã bán thành công sáu khẩu súng và đạn trót lọt. Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.