TP.HCM bieu duong ket qua giam toi pham o quan Tan Binh hinh anh 1Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Ngày 12/12, đoàn công tác của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng dẫn đầu đã làm việc với Quận ủy Tân Bình về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh trong năm 2016 và kết quả một năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ XI nhiệm kỳ 2015-2020; đồng thời lắng nghe, giải quyết các kiến nghị của quận.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đặc biệt biểu dương kết quả giảm tội phạm của quận Tân Bình, khi phạm pháp hình sự được giảm gần 20%, là kết quả cao nhất từ trước đến nay của quận.

Đại tá Lê Hoàng Châu, Trưởng Công an quận Tân Bình, cho biết trong năm 2016 toàn quận xảy ra 366 vụ phạm pháp hình sự, khám phá 258 vụ (đạt 70%), bắt 302 đối tượng.

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố và Ban Thường vụ Quận ủy, Công an quận Tân Bình đã tập trung đấu tranh, đặc biệt là với ba loại tội phạm nổi cộm ở địa bàn quận là tội phạm cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản và tội phạm giả danh cơ quan công quyền lừa đảo qua điện thoại; qua đó giảm 19,56% tỷ lệ phạm pháp hình sự so với cùng kỳ.

Ban Chỉ huy Công an quận tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp kiềm chế tội phạm, đồng thời nâng cao trách nhiệm, nghiệp vụ của cán bộ chiến sỹ, đặc biệt là lực lượng hình sự đặc nhiệm quận và lực lượng cảnh sát khu vực, phối hợp tuần tra với các lực lượng chức năng của quận, không cho tội phạm có nơi ẩn náu.

Bên cạnh những kết quả nổi bật trong công tác quốc phòng-an ninh trong năm 2016, tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của quận cũng có nhiều kết quả tích cực, đa số các chỉ tiêu đề đạt và vượt mức khá so với kế hoạch. Trong đó một số kết quả nổi bật như thu ngân sách Nhà nước đạt 3.281 tỷ đồng, đạt 114,94% dự toán thành phố giao, tăng 16,62% so với cùng kỳ năm trước. Tổng số vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt 108,887 tỷ đồng, đạt 95% kế hoạch năm; đã hoàn thành và đưa vào sử dụng các công trình đầu tư lớn như Trường mầm non 4, Trường tiểu học Bình Giả, Trường trung học cơ sở Trần Văn Quang; trụ sở Ủy ban Nhân dân phường 3, 4, 6; trụ sở Ban Chỉ huy quân sự phường 10; hoàn thành công tác nạo vét thông quay 15 phường trên địa bàn quận. Các mặt công tác văn hóa, giáo dục, y tế... cũng có nhiều chuyển biến tích cực.

Về nhiệm vụ trọng tâm của năm 2017, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp cần tập trung thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ XI nhiệm kỳ 2015-2020 và bảy chương trình hành động của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X một cách nghiêm túc, hiệu quả; nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra. Trong đó, cần tập trung giải quyết, tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp; kiên trì thực hiện phân cấp, ủy quyền; giải quyết tình trạng ngập nước, kẹt xe, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm... gây bức xúc cho người dân ; tập trung đấu tranh kéo giảm tội phạm, đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của một địa bàn trọng điểm của thành phố.

Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu Ban Thường vụ Quận ủy Tân Bình cần tập trung chỉ đạo một số mặt còn tồn tại, gây bức xúc cho người dân như công tác kiểm tra, xử lý chống buôn lậu, gian lận thương mại tại một số khu vực tiếp giáp sân bay Tân Sơn Nhất; công tác giảm ùn tắc giao thông quanh cửa ngõ sân bay; công tác giải phóng mặt bằng một số dự án như dự án Bệnh viện đa khoa Tân Bình, dự án chung cư 251 Hoàng Văn Thụ; việc phối hợp giải quyết các công việc với các sở, ngành của thành phố.../.
Nguyễn Chung (TTXVN/Vietnam+)