Chiều 28/11, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại Trung Tâm Tiếp Vận Xanh, nằm trong Khu chế xuất Linh Trung, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh, làm một kho hàng bị thiêu rụi hoàn toàn.

Theo các công nhân làm việc trong Trung Tâm Tiếp Vận Xanh cho biết, khoảng 13 giờ 30, khi đang làm việc thì bỗng nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ phía kho chứa hàng. Ngay sau đó một cột khói bốc cao hàng chục mét bốc lên, kèm theo đó là lửa lan rộng bao trùm cả khu vực nhà kho.

Một số người cố tìm cách dập lửa, tuy nhiên do ngọn lửa cháy quá mạnh, nên đã hoảng loạn tháo chạy ra ngoài.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy trong khu chế xuất Linh Trung đã có mặt tiến hành phong tỏa hiện trường và dập lửa.

Tuy nhiên, do khu vực kho xưởng nằm khép kín thêm vào đó là lửa bùng cháy dữ dội khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Lực lượng chức năng đã phải dùng xe nâng container để phá tường xông vào chữa cháy.

Lực lượng Cảnh sát PCCC các quận 9, 2, 12 (thành phố Hồ Chí Minh) và tỉnh Bình Dương đã được huy động cùng phối hợp với lực lượng PCCC trong Khu chế xuất Linh Trung, Công an quận Thủ Đức để tiến hành dập lửa, với hàng chục xe chữa cháy cùng hàng trăm chiến sỹ được huy động.

Vụ hỏa hoạn trên không gây thiệt hại về người, nhưng con số thiệt hại về tài sản ban đầu được ước tính lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng làm rõ./.  

Hồ Dung (TTXVN)