Khoảng 13 giờ ngày 25/9, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại Công ty xuất khẩu sản phẩm gỗ Vina Wood có diện tích hơn 3.000m2 nằm trên đường số 2, lô 42, Khu chế xuất Linh Trung 2 (Thành phố Hồ Chí Minh) khiến gần 700 công nhân đang làm việc bên trong hoảng hốt tháo chạy.

Theo các công nhân, đám cháy bùng phát vào khoảng 13 giờ 5 cùng ngày, tại khu vực kho sơn và hóa chất của Công ty Vina Wood sau đó bùng phát dữ dội.

Trung tá Hoàng Văn Dũng, Phó trưởng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Quận 9 cho biết, nhận được tin báo, 16 xe chuyên dụng, hơn 100 cán bộ chiến sỹ của lực lượng chữa cháy của quận 9, Khu chế xuất Linh Trung 2 đã có mặt hiện trường nỗ lực khống chế đám cháy.

Với quy mô kho xưởng hơn 3.000 m2, nhận định khả năng đám cháy tiếp tục lây lan qua các kho gỗ lân cận, nên lực lượng chữa cháy của quận Bình Thạnh và thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương cũng có mặt để chi viện.

Khoảng 30 phút sau đó, đám cháy đã cơ bản được dập tắt. Tuy nhiên, bên trong vẫn còn khói bốc lên âm ỉ nên lực lượng chữa cháy vẫn duy trì phun nước tránh đám cháy bùng phát trở lại. Nguyên nhân xảy cháy và thiệt hại đang được điều tra, làm rõ.

Đây là lần thứ 2 tại Công ty xuất khẩu sản phẩm gỗ Vina Wood xảy ra cháy lớn. Trước đó vào ngày 18/1, tại công ty này một đám cháy cũng đã bùng phát từ hệ thống ống hút bụi của xưởng gỗ, thiêu rụi nhiều máy móc thiết bị ./.
Thành Chung (TTXVN/Vietnam+)