Chiều 9/1, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại xưởng sản xuất gỗ rộng hàng ngàn m2 thuộc Công ty Theodro Alexande, nằm trong Khu chế xuất Linh Trung 2 (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) khiến hàng trăm công nhân bỏ chạy hoảng loạn, trong đó có nhiều người bị thương.

Thông tin ban đầu cho biết, vụ cháy bắt đầu xảy ra vào lúc 13 giờ. Vào thời điểm sau giờ nghỉ trưa, nhiều công nhân công ty thấy ngọn lửa bốc lên dữ dội từ ống khói của nhà xưởng sản xuất, sau đó lửa lan sang khu B, khu C.

Khi ngọn lửa mới bùng phát, nhiều người đã dùng bình chữa cháy để dập lửa nhưng do khu vực này chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát mạnh.

Khi vụ cháy xảy ra, hàng nghìn công nhân đang làm việc tại Khu chế xuất Linh Trung 2 cũng đã được sơ tán khẩn cấp. Toàn bộ khu vực này cũng được phong toả để đảm bảo cho công tác chữa cháy.

Tiếp nhận tin báo cháy, lực lượng cảnh sát PCCC của Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương huy động hơn 20 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng trăm chiến sĩ đến hiện trường để dập đám cháy. Do nơi đây có nhiều vật liệu dễ cháy nên công chữa cháy đã gặp nhiều khó khăn. Vào lúc 15 giờ, công tác chữa cháy đã được “tiếp sức” bởi một trận mưa lớn kéo dài gần 15 phút. Tuy nhiên phải đến hơn 16 giờ vụ cháy mới cơ bản được khống chế.

Hiện nguyên nhân vụ cháy cũng như thiệt hại đang được các cơ quan chức năng làm rõ./.

Hải Âu (Vietnam+)