TP.HCM da tuyen duong 118 nha giao tre tieu bieu hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, tối 19/11, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ tuyên dương và trao giải thưởng cho 118 nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2013, nhằm xây dựng hình ảnh những nhà giáo trẻ tiêu biểu, gương mẫu về đạo đức tác phong, lối sống.

Đây là những tấm gương tiêu biểu về lối sống mẫu mực, hết lòng vì học sinh, sinh viên thân yêu, tận tụy với nghề, không ngừng học tập vươn đến những kiến thức mới để phục vụ cho mỗi giờ đứng lớp trước học sinh, sinh viên thêm sinh động và truyền cho học sinh, sinh viên của mình tinh thần học tập không ngừng.

Tại lễ tuyên dương, Ban Thường vụ Thành Đoàn cũng tôn vinh 10 nhà giáo ba năm liên tiếp đạt danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu vừa qua; đặc biệt là tuyên dương Tiến sĩ Tống Xuân Tám (Giảng viên Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh) đã 5 năm liền đạt danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu; Thạc sĩ Võ Trung Tín (Giảng viên Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh) với 6 năm liền đạt danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu.

Theo anh Nguyễn Mạnh Cường, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh, những giáo viên, giảng viên trẻ được bình chọn và tuyên dương lần này là những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua, phấn đấu đạt thành tích theo ba tiêu chí tiêu biểu về đạo đức, chuyên môn và cống hiến và là những tấm gương nhà giáo trẻ tiêu biểu đã không ngừng tích cực “Học và làm theo lời Bác.”

Qua Liên hoan Nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2013, Ban Thường vụ Thành Đoàn mong muốn mỗi nhà giáo trẻ tiêu biểu nói riêng và các anh chị đoàn viên, thanh niên là nhà giáo trẻ sẽ luôn là tấm gương sống động để mỗi học sinh, sinh viên noi theo và học được nhiều bài học giá trị hơn nữa, không chỉ trong sách vở, giảng đường mà chính từ cuộc sống của các nhà giáo trẻ.

Bên cạnh hoạt động này, Thành đoàn thành phố cũng đã tổ chức Liên hoan “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” Thành phố Hồ Chí Minh với các chương trình như “Tư vấn tâm lý, hướng nghiệp, trao học bổng” cho học sinh vượt khó học giỏi tại trường trung học phổ thông Phước Kiển (huyện Nhà Bè); Chương trình “Tham quan Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Thành phố” (huyện Củ Chi); Tọa đàm “Thắp lửa lòng yêu nghề” tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh; Triển lãm ảnh giới thiệu về các gương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” tại Nhà Văn hóa Thanh niên.

Theo Ban Tổ chức, đây là lần thứ 6 “Nhà Giáo trẻ tiêu biểu” được tổ chức. Từ năm 2008 đến nay, Thành đoàn đã tuyên dương 782 gương thầy, cô giáo đã có nhiều thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy và hoạt động phong trào Đoàn-Hội-Đội tại nhà trường.

Tháng 9/2011, Thành đoàn triển khai cuộc vận động “Nhà Giáo trẻ tiêu biểu” trong giảng viên, giáo viên trẻ thành phố với 3 nội dung về tư cách đạo đức, khả năng chuyên môn và tham gia các hoạt động xã hội.

Năm nay, các nhà giáo trẻ tiêu biểu được bình chọn từ 518 hồ sơ do 65 đơn vị gồm các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, quận, huyện, khu vực công nhân lao động đề cử bình chọn./.

H.Chung (TTXVN)