TP.HCM dam bao cung cap dien lien tuc cho ky thi THPT Quoc gia 2017 hinh anh 1Đoàn thanh niên EVN HCMC hướng dẫn khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt và các dịch vụ về điện. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (EVN HCMC) cho biết, để đảm bảo cung cấp điện cho kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2017, Tổng Công ty đã yêu cầu các đơn vị thành viên lập phương án đảm bảo cung cấp điện liên tục, an toàn trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Theo đó, các đơn vị thuộc Tổng Công ty sẽ hoãn các công tác có cắt điện ảnh hưởng đến các địa điểm tổ chức thi trong các ngày diễn ra kỳ thi (từ ngày 22-24/6), trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác.

Tổng Công ty cũng đã yêu cầu các đơn vị trước ngày thi tuần tuần không được cắt điện công tác để các em học sinh có điều kiện ôn tập cho các kỳ thi.

Ông Nguyễn Anh Vũ, Trưởng ban Quan hệ cộng đồng của EVN HCMC cho biết, trong những ngày vừa qua Tổng Công ty đã tổ chức tổng kiểm tra, rà soát tình trạng cung cấp điện tại các địa điểm diễn ra kỳ thi.

Đồng thời, tổ chức tăng cường trực xử lý sự cố, sửa chữa điện trong các ngày thi; chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố, đảm bảo cung cấp điện đầy đủ trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi./.

Nguyễn Chung (TTXVN/Vietnam+)