Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định cấp 263,45 tỷ đồng từ ngân sách để đầu tư xây dựng mới 128 công trình phòng, chống sạt lở bờ sông, tiêu thoát nước, bờ bao kết hợp giao thông nông thôn cho các quận 9, 12, Bình Tân, Bình Thạnh, Gò Vấp, Thủ Đức và các huyện Cần Giờ, Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè.
 
Đối với các công trình thực hiện dở dang trong năm 2008 được chuyển sang năm 2009 để tiếp tục thi công, thành phố yêu cầu Ủy ban Nhân dân các quận, huyện chỉ đạo chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành dứt điểm trong quý 2/2009 để kịp thời phát huy hiệu quả trong mùa mưa năm nay.
 
Ủy ban Nhân dân thành phố cũng chấp thuận cấp kinh phí trừ nguồn Quỹ phòng, chống lụt bão thành phố cho các sở, ngành, đơn vị và cho phép Ủy ban Nhân dân các quận, huyện được sử dụng ngân sách hoặc Quỹ phòng, chống lụt bão quận, huyện để mua sắm trang, thiết bị chuyên dụng.
 
Ủy ban Nhân dân thành phố cũng vừa chỉ định Công ty Quản lý khai thác dịch vụ thủy lợi thành phố khắc phục các đoạn sạt lở và vỡ bờ bao kênh Ba Bò thuộc phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức để đảm bảo an toàn công trình trong mùa mưa bão năm nay.

Uỷ ban cũng chỉ đạo Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước thành phố tiếp tục phối hợp với quận Thủ Đức, phường Bình Chiểu và các sở, ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ giải tỏa mặt bằng, khẩn trương triển khai thi công dự án cải tạo kênh tiêu Ba Bò đã được duyệt.
 
Trong thời gian chờ triển khai dự án cải tạo kênh tiêu Ba Bò, Trung tâm thực hiện thí điểm gia cố 100m bờ bao kênh (vị trí thường xuyên bị vỡ và sạt lở bờ ở phía thượng lưu của kênh) nhằm giữ chân bờ và phòng, chống sạt lở./.
 
(TTXVN/Vietnam+)