Ngày 1/1, tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng công ty Cảng hàng không miền Nam đã tổ chức lễ đón du khách quốc tế đầu tiên đến Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2011.

Lãnh đạo ngành Du lịch thành phố đã đón tiếp các vị khách trên chuyến bay từ Cao Hùng của Vietnam Airlines số hiệu VN 927, với 160 hành khách đến từ Đài Loan và chuyến bay CX 767 đến từ Hongkong của Hãng hàng không Cathay Pacific Airlines với 300 hành khách chủ yếu mang quốc tịch Hoa Kỳ, Trung Quốc, Anh, Pháp, Hà Lan...

Những vị khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam trong năm 2011 đã được nhận những đóa hoa tươi, quà lưu niệm, thiệp chúc Tết, cùng những lời chúc mừng tốt đẹp của những người bạn Việt Nam.

Theo ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi sự kiện quảng bá về hình ảnh, con người và đất nước Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng trong năm 2011, qua đó nâng cao hình ảnh Thành phố Hồ Chí Minh - một điểm đến du lịch hấp dẫn, an toàn, thân thiện đối với du khách quốc tế và kiều bào về thăm đất nước./.