TP.HCM: Gan 3.000 nguoi cao tuoi tham gia dong dien the duc duong sinh hinh anh 1Hội thao Đồng diễn Thể dục dưỡng sinh dành cho người cao tuổi cấp thành phố năm 2019. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Ngày 6/10, gần 3.000 người cao tuổi Thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia hội thao “Đồng diễn Thể dục dưỡng sinh dành cho người cao tuổi” cấp thành phố năm 2019 trên trục đường Lê Duẩn và Pastuer (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).

Đây là hoạt động do Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố và Hội Thể dục dưỡng sinh thành phố tổ chức nhân ngày quốc tế Người cao tuổi (1/10) và Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam.

Theo ông Châu Minh Tỷ, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi Thành phố Hồ Chí Minh, người cao tuổi rèn luyện sức khỏe có nhiều cách thức như đi bộ, tập thể dục, bơi lội, chơi cầu lông, bóng bàn...

Tuy nhiên, thể dục dưỡng sinh với chuỗi động tác diễn ra nhịp nhàng theo nền nhạc thích hợp giúp người tập dễ dàng luyện tập, bồi bổ thể lực, duy trì trí lực.

[Xã hội hóa công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi]

Tại hội thao, đông đảo hội viên người cao tuổi thành phố bày tỏ niềm vui, phấn khởi khi thấy sự quan tâm của các cấp sở, ngành thành phố, nhất là các tầng lớp nhân dân ở nhiều độ tuổi khác nhau đã đến dự, động viên và chúc mừng; giao lưu, gặp gỡ các thành viên 25 câu lạc bộ dưỡng sinh các quận, huyện; giao lưu biểu diễn xác lập kỷ lục Việt Nam...

Ngoài hội thao đồng diễn thể dục, tại Thành phố Hồ Chí Minh còn có nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa, thiết thực trong Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam như Tổ chức lễ mừng thọ cho người cao tuổi; thăm hỏi tặng quà người cao tuổi thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức khám bệnh tư vấn phát thuốc miễn phí, chương trình “mắt sáng cho người cao tuổi;” tổ chức các hội thi, hội thao, hội diễn văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phù hợp dành cho người cao tuổi...

Theo Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố, những năm gần đây, hầu hết các cấp hội đều tham gia biểu diễn phục vụ tại các chương trình hội nghị, hội thảo ở địa phương.

Hiện toàn thành phố có 2.972 câu lạc bộ văn hóa và thể thao, thu hút hơn 100.700 người cao tuổi tham gia, trong đó phần đông hội viên tham gia nội dung thể dục dưỡng sinh với tỷ lệ khá cao./.

Thanh Vũ (TTXVN/Vietnam+)