TP.HCM ghi nhan mot so truong hop lien quan den COVID-19 o 3 diem thi hinh anh 1Thí sinh tại một điểm thi ở Thành phố Hồ Chí Minh. (Nguồn: TTXVN)

Theo báo cáo nhanh về tình hình thi tốt nghiệp Trung học phổ thông trên địa bàn của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh trong buổi thi môn Toán chiều 7/7, thành phố ghi nhận thêm một số trường hợp liên quan đến COVID-19 tại ba điểm thi trên địa bàn.

Cụ thể, tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Bàn Cờ (quận 3) có trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2, các phòng thi liên quan đã tách thành 2 phòng thi.

Sau khi thi xong, các lực lượng chức năng quận 3 tiến hành xử lý xét nghiệm nhanh, khử khuẩn toàn bộ điểm thi và tiến hành cách ly các học sinh liên quan tại điểm thi vào tối cùng ngày.

Tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Lý Phong (quận 5), một thí sinh xét nghiệm ngày 3/7 theo kế hoạch xét nghiệm tầm soát của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, mẫu gộp dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 5/7, xét nghiệm lại âm tính nên thí sinh tham gia làm thủ tục thi chiều ngày 6/7 và dự thi môn Ngữ văn sáng 7/7. Sau khi thi xong, quận 5 báo kết quả xét nghiệm ngày 7/7 của thí sinh dương tính. Thí sinh đã được nghỉ thi buổi chiều. Điểm thi tách đôi phòng thi có liên quan và tổ chức khử khuẩn toàn bộ điểm thi.

Còn tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Bình Tây (Quận 6) có một thí sinh đã xét nghiệm âm tính ngày 3/7 theo kế hoạch xét nghiệm của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố. Thí sinh này đến làm thủ tục thi chiều ngày 6/7 và dự thi môn Văn sáng 7/7.

[Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi cho thí sinh TP Hồ Chí Minh]

Sau khi thi xong, thí sinh biết có người nhà là F0 và thí sinh nghỉ thi môn Toán buổi chiều cùng ngày. Điểm thi đã tách đôi phòng thi của thí sinh có liên quan.

Lực lượng chức năng quận 6 tổ chức khử khuẩn toàn bộ điểm thi, cách ly cách thí sinh trong phòng liên quan sau khi thi và thực hiện xét nghiệm sau buổi thi cuối cùng.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, trong buổi thi môn Toán chiều 7/7, thành phố có 85.927 thí sinh đến dự thi, đạt 96,81% số thí sinh đăng ký dự thi môn này, trong đó có một thí sinh vi phạm quy chế thi. Tham gia coi thi và phục vụ kỳ thi có 17.035 lãnh đạo, cán bộ, nhân viên.

Về công tác phòng, chống dịch, Sở và các điểm thi triển khai đầy đủ các phương án tham gia thi an toàn: luôn thực hiện 5K; mang khẩu trang khi tham gia thi; phân cổng đón đưa theo nhóm phòng thi; phân hàng, phân luồng đo thân nhiệt theo nhóm phòng thi; rửa tay sát khuẩn thường xuyên; cử thành viên hướng dẫn thí sinh lên thẳng phòng thi, không tụ tập đông người trong và ngoài điểm thi; khử khuẩn sau buổi thi…/.

T.Hoài (TTXVN/Vietnam+)