Tối 22/12 hàng trăm em học sinh trường Tiểu học Phước Bình, Q.9 Thành phố Hồ Chí Minh đã phải đi cấp cứu vì bị ngộ độc thực phẩm. Tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, các em nhập viện trong tình trạng đau bụng, ói, tiêu chảy. 
 
Lúc 21 giờ 30 bác sĩ Trần Văn Thảo, Phó Giám đốc bệnh viện Nhi Đồng 2, phụ trách ca trực cho biết do có quá nhiều học sinh nhập viện cùng lúc bệnh viện đã phải huy động thêm bác sĩ đến phục vụ cấp cứu. 
 
Đa số các em không có biểu hiện nặng, có vẻ bị nhiễm khuẩn E-coli, những em bị ói được cho truyền dịch, bị tiêu chảy được cho uống thuốc Oresol. Theo bác sĩ Thảo, các em ăn hai bữa trưa và xế tại trường. Bữa cơm có món mực biển xào dứa, bữa xế có món bún xào. Có thể món mực là nguyên nhân gây ngộ độc. Đến 22 giờ các em nhỏ vẫn tiếp tục nhập Bệnh viện Nhi Đồng 2. 
 
Tại Bệnh viện Q.9, các em nhỏ vẫn đang tiếp tục nhập viện lúc 22 giờ. Theo các bác sĩ ở đây, các em đầu tiên nhập viện vào khoảng 18 giờ với những triệu chứng kể trên. Những em nặng đều được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Nhi Đồng 2. Vì còn phải cấp cứu nên chưa bệnh viện nào có thể thống kê chính xác số em nhập viện.
 
Vào 22 giờ, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã đến khảo sát tại trường tiểu học Phước Bình để tìm hiểu nguyên nhân và lấy mẫu thực phẩm về xét nghiệm. 
 
Đến 23 giờ, bác sĩ Trần Văn Thảo cho biết không có thêm trường hợp nào nhập viện, bệnh viện đã cấp thuốc cho khoảng hơn 40 em bị nhẹ ra về.

Hiện còn khoảng hơn 60 em đang nằm viện, các bác sĩ đang khám lại để tiếp tục cho các em bị nhẹ ra về và giải thích kỹ để gia đình các em khỏi lo lắng./.
 
Minh Ánh (Vietnam+)