TP.HCM: Hơn 400 tấn hàng ủng hộ trẻ mồ côi, người nghèo vui Trung Thu

Thành phố Hồ Chí Minh hiện có hơn 2.500 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19, trong đó có 115 em mồ côi cả cha lẫn mẹ; hơn 383 người già sống trong cảnh neo đơn vì người thân mất do dịch COVID-19.
TP.HCM: Hơn 400 tấn hàng ủng hộ trẻ mồ côi, người nghèo vui Trung Thu ảnh 1Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh (thứ 2 từ trái sang) tiếp nhận tượng trưng số hàng hóa do đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 trao tặng. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Chiều 7/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố tổ chức tiếp nhận tượng trưng hơn 400 tấn hàng hóa thiết yếu trị giá hơn 18 tỷ đồng do Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 trao tặng đến các trẻ em mồ côi và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố, nhân dịp Tết Trung Thu năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng Tết Trung thu năm nay diễn ra sau khi Thành phố trải qua "cuộc chiến" khốc liệt với dịch COVID-19 với nhiều mất mát về người và khó khăn về vật chất.

Trên địa bàn thành phố hiện có hơn 2.500 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19, trong đó có 115 em mồ côi cả cha lẫn mẹ; hơn 383 người già sống trong cảnh neo đơn vì người thân mất do dịch COVID-19…

[Thị trường bánh Trung thu tại TP.HCM sôi động những ngày cận Rằm]

Trong bối cảnh đó, thời gian qua, đã có nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tích cực đồng hành cùng Mặt trận Tổ quốc Thành phố trong việc hỗ trợ vật chất, tinh thần, chăm lo cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, chính quyền thành phố đang hết sức quan tâm, huy động mọi nguồn lực xã hội để tiếp tục chăm lo cho các em.

Trân trọng cảm ơn tình cảm, sự hỗ trợ thiết thực của Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 đối với người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bà Trần Kim Yến cho rằng sự đồng hành của doanh nghiệp cùng chính quyền Thành phố sẽ góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội, là nguồn động lực quý báu hỗ trợ, động viên các gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Số hàng hóa có khối lượng hơn 400 tấn từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 trao tặng bao gồm sữa cho trẻ em, dầu ăn, nước tương, các thực phẩm thiết yếu khác được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố giao cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các quận, huyện, thành phố Thủ Đức kịp thời chăm lo cho các đối tượng ngay trong dịp Tết Trung thu năm nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục