Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 6/3, tại khu vực Phú Mỹ Hưng (quận 7), hơn 5.000 người là hội viên Hội Nữ Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh, các nữ lãnh đạo, quản lý trên địa bàn thành phố, cán bộ, công nhân viên các doanh nghiệp, thành viên các tổ chức trực thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, sinh viên các trường đại học… đã tham gia Chương trình đi bộ vì sự phát triển của phụ nữ và vận động gây quỹ giúp đỡ các phụ nữ nghèo trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình do Hội Nữ doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức nhân kỷ niệm 106 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

Lộ trình đi bộ dài 3km với sự tham gia của đoàn 20 xe đạp địa hình và sự góp mặt của Kỷ lục gia Guinness thế giới - tiến sỹ, bác sỹ Biswarrop Roy Chowdhury.

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội Nữ Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chương trình được tổ chức với mong muốn truyền đi thông điệp, phụ nữ dù thành phần giai cấp hay địa vị xã hội như thế nào đều cần phải có ý chí vượt khó vươn lên tự khẳng định mình trong mọi lĩnh vực, sống và làm việc để hình ảnh người phụ nữ luôn đẹp trong mắt mọi người. Hoạt động cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực của nữ giới biến tầm nhìn thành hiện thực./.