Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh đọc diễn văn bế mạc Đại hội Đảng lần thứ VI ngày 18/12/1986. (Ảnh: Minh Đạo/TTXVN)

Hướng tới kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (1/7/1915-1/7/2015), ngày 27/6, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc triển lãm ảnh “Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - Nhà lãnh đạo kiên định và sáng tạo.”

Triển lãm giới thiệu đến đông đảo tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hơn 78 hình ảnh và 1 bảng trích khát quát về thân thế, sự nghiệp và những cống hiến to lớn của ​Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh với cách mạng miền Nam trong giai đoạn từ khi ​ông giữ cương vị Bí thư Đặc Khu ủy, Bí thư Khu ủy, Bí thư Thành ủy Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Định cho đến khi làm Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Các hình ảnh đã thể hiện những đóng góp lớn lao của ​Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của Đảng và nhân dân. Bên cạnh đó, còn có những bức ảnh thể hiện sự lãnh đạo kiên định và sáng tạo trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và phát triển của đất nước. Đặc biệt, nhiều bức ảnh cũng thể hiện nhân cách sống mẫu mực và tinh thần đổi mới không ngừng vì sự nghiệp phát triển của dân tộc.

Triển lãm diễn ra đến ngày 5/7.

Cùng ngày, tại trường trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh, Quận ủy, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 8 đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và khánh thành tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh nhằm khẳng định công lao và tôn vinh những đóng góp to lớn của ​ông đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam.

Công trình tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh do Ủy ban Nhân dân quận 8 và Phòng Quản lý đô thị quận 8 thực hiện với tổng kinh phí xây dựng là 270 triệu đồng. Đây là công trình nhằm bày tỏ lòng biết ơn đến Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, người Cộng sản kiên cường, bất khuất - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Dịp này, trường trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh cũng khai mạc triển lãm ảnh giới thiệu hơn 40 ảnh tư liệu về quá trình hoạt động cách mạng, công cuộc xây dựng và phát triển đất nước của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh. Qua đó, nhắc nhở các thế hệ học sinh của trường không ngừng cố gắng, rèn luyện, xứng đáng với ngôi trường mang tên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh./.