Ngày 26/9, hệ thống xét nghiệm tự động thế hệ mới của Siemens đã được đưa vào sử dụng tại Trung tâm Chẩn đoán Y khoa Medic Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là hệ thống xét nghiệm tự động hóa hiện đại nhất lần đầu tiên được lắp đặt tại khu vực ASEAN. Hệ thống xét nghiệm tự động này sẽ cung cấp cho Medic giải pháp xét nghiệm tích hợp toàn diện nhằm đáp ứng yêu cầu về khối lượng công việc ngày càng tăng tại phòng xét nghiệm trong bối cảnh thiếu hụt về nhân lực đồng thời tạo điều kiện để người dân Việt Nam tiếp cận với dịch vụ y tế tốt hơn.

Trong lĩnh vực xét nghiệm, hiệu suất và quy trình đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt khi công suất - tức số lượng các xét nghiệm được thực hiện trong một thời gian nhất định có liên quan trực tiếp đến chi phí.

Các phòng xét nghiệm có xu hướng chuyển sang sử dụng hệ thống tự động hóa nhằm đáp ứng khối lượng xét nghiệm ngày càng tăng và xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian tới.

Trung tâm Chẩn đoán Y khoa Medic tại Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những cơ sở khám chữa bệnh bận rộn nhất trong cả nước với khoảng 4.000 lượt bệnh nhân đến khám và hàng ngàn các xét nghiệm được thực hiện mỗi ngày. Do đó hệ thống này sẽ hỗ trợ Trung tâm Medic đáp ứng khối lượng công việc thường quá tải của khoa xét nghiệm, đồng thời đáp ứng thời gian trả kết quả xét nghiệm cho bệnh nhân theo quy trình làm việc tối ưu.Trung tâm Chẩn đoán Y khoa Medic được thành lập vào năm 1990 với các khoa chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, nội soi, giải phẫu bệnh.../.