Đến 17 giờ 15 phút ngày 1/12, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh, lực lượng tại chỗ, cùng người dân đã cơ bản khống chế được đám cháy tại khu dân cư nằm trên Đại lộ Võ Văn Kiệt (phường Cầu Ông Lãnh, quận 1), không để ngọn lửa cháy lan ra xung quanh.

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, do khu vực cháy nằm sâu trong khu dân cư, đường hẻm nhỏ nên các phương tiện chữa cháy không thể tiếp cận được.

Gần 20 xe và canô chữa cháy, xe thang chữa cháy cùng hàng chục chiến sỹ đã được điều động đến hiện trường để chữa cháy, cứu người bị nạn.

Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy.

Các lực lượng chữa cháy đã phải trèo lên mái nhà của các hộ dân, phá tường để tiếp cận và phun nước vào đám cháy. Để cung cấp nước chữa cháy, 3 canô đã được huy động để tiếp nước từ kênh Tàu Hũ-Bến Nghé.

Toàn bộ các khu vực Đại lộ Võ Văn Kiệt và các trục đường-Nguyễn Thái Học-Nguyễn Thái Bình-Yersin đã được phong tỏa để phục vụ công tác chữa cháy.

Theo Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, đám cháy đã được khống chế nhưng vẫn còn âm ỉ bên trong, cần tiếp tục xử lý, tránh bùng phát trở lại.

Hiện chưa xác định được thiệt hại về tài sản và người trong vụ cháy này./.