Ngày 25/5, Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Công an Quận 1 và các cơ quan chức năng liên quan của thành phố đã tổ chức nhiều tổ công tác, kiểm tra đột xuất hàng loạt nhà hàng, quán bar trên địa bàn được giao nhiệm vụ quản lý.

Qua kiểm tra, các tổ công tác đã phát hiện hàng loạt sai phạm tại các nhà hàng, quán bar như: Kinh doanh quá giờ, karaoke không phép, dùng phương thức phục vụ có tính chất khiêu dâm, bán dâm, tàng trữ vũ khí, ma túy...

"Đột kích" quán bar, phát hiện ma túy, vũ khí

Khoảng 0 giờ 30 ngày 25/5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45-Công an Thành phố) phối hợp cùng Đoàn Kiểm tra liên ngành văn hóa-xã hội Quận 1 bất ngờ ập vào kiểm tra quán bar DC Club nằm trên đường Cống Quỳnh, Quận 1.

Tại thời điểm kiểm tra, trong quán bar DC Club có khoảng 300 người đang “quay cuồng” trong tiếng nhạc, ánh sáng vũ trường sôi động. Thấy Công an, nhiều người trong quán bar định tháo chạy nhưng cửa ra vào đã bị lực lượng chức năng chốt chặn.

Kiểm tra các bàn khách trong quán bar DC Club, lực lượng chức năng phát hiện nhiều viên nén nghi là ma túy. Ngoài ra, dưới sàn nhà có nhiều viên nén vụn bị các đối tượng vứt, phi tang.

Công an cũng phát hiện một thanh niên tàng trữ trong người một con dao bấm và một viên đạn của loại súng R16. Người thanh niên này bị đưa về cơ quan công an để điều tra.

[Triệt phá đường dây người mẫu, diễn viên bán dâm ở TP Hồ Chí Minh]

Tổng cộng, lực lượng chức năng đã đưa 70 người không có giấy tờ tùy thân hoặc có nghi vấn về ma túy, phạm pháp hình sự về trụ sở công an làm việc. Qua kiểm tra, công an xác định có 7 người dương tính với chất ma túy.

Cơ quan chức năng cũng lập biên bản về nhiều lỗi vi phạm hành chính như: Hoạt động quá giờ quy định, buông lỏng quản lý để khách sử dụng ma túy tại tụ điểm kinh doanh...

Nhà hàng cho tiếp viên múa thoát y và bán dâm

Cũng trong rạng sáng 25/5, Đoàn Kiểm tra liên ngành văn hóa-xã hội Quận 1 phối hợp cùng Công an Quận 1 bất ngờ kiểm tra nhà hàng Một Trăm Mười trên đường Trần Quang Khải (phường Tân Định, Quận 1). Lúc này, bảo vệ và một số nhân viên định báo động, nhưng bị các trinh sát khống chế.

Kiểm tra nhiều phòng, đoàn kiểm tra bắt quả tang các nữ tiếp viên đang múa thoát y hoặc tiếp khách với trang phục không phù hợp.

Làm việc với cơ quan chức năng, các cô gái trong nhà hàng Một Trăm Mười cho biết họ không ký hợp đồng lao động với nhà hàng, không có lương, thu nhập chỉ từ nguồn duy nhất là tiền "bo" của khách nên phải hết lòng phục vụ. Nếu họ có nhu cầu "đến Z" các cô sẽ sắp xếp sau giờ làm.

Từ lời khai của các tiếp viên, đoàn kiểm tra bắt quả tang đôi nam nữ mua bán dâm tại một khách sạn trên đường Trần Khát Chân cách nhà hàng không xa. Cô gái thừa nhận là tiếp viên của nhà hàng Một Trăm Mười. Đây là hoạt động thường xuyên của tiếp viên khi khách ăn nhậu có nhu cầu, các cô sẵn sàng phục vụ với giá 2 triệu đồng mỗi lượt.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử phạt nhiều lỗi như: kinh doanh quá giờ, karaoke không phép, dùng phương thức phục vụ có tính chất khiêu dâm...

Thời gian tới, Công an Thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan chức năng tiếp tục tăng cường kiểm tra đột xuất, siết chặt quản lý các loại hình kinh doanh có điều kiện trên địa bàn thành phố nhằm ngăn chặn các hoạt động kinh doanh biến tướng, ngăn ngừa tội phạm./.