Ngày 19/8, tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng, Ban Tổ chức các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức kỷ niệm lần thứ 121 Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Huy Cận, Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố Hồ Chí Minh đã ôn lại cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã vượt qua nhiều gian nan thử thách, từng bị kẻ địch giam cầm, tra tấn, nhưng vẫn nêu cao tinh thần cách mạng kiên cường và niềm tin vững chắc vào thắng lợi của cách mạng.

Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã nêu tấm gương mẫu mực về sự tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, sống giản dị, khiêm cung, không màng danh lợi cho bản thân mình, luôn chăm lo cho khối đại đoàn kết dân tộc.

Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã để lại những bài học kinh nghiệm vô giá và tấm gương mẫu mực về đạo đức cách mạng: suốt đời cần, kiệm. liêm chính, hết lòng phục vụ Tổ quốc và nhân dân./.

(TTXVN/Vietnam+)