Chỉ trong buổi sáng 3/4, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông do tài xế ngủ gật.

Cụ thể, khoảng 4 giờ 30 phút ngày 3/4, tài xế Giáp Văn Được (33 tuổi, quê Bắc Giang) lái xe container biển số 51C-933.35 di chuyển trên đường Nguyễn Duy Trinh (Quận 9) theo hướng từ đường Nguyễn Xiển đi đường Võ Chí Công.

Khi gần tới giao lộ Lã Xuân Oai, xe container bất ngờ tông trúng xe tải đang dừng bỏ nước đá cho người dân. Vụ va chạm khiến chiếc xe tải bị ủi đi hơn 10m.

[An Giang: Tài xế ngủ gật gây tai nạn khiến một thai phụ mất con]

Sau đó, chiếc container tiếp tục tông sập hoàn toàn phần phía trước của một căn nhà và một bức tường của cửa hàng vật liệu xây dựng.

Chủ căn nhà bị tông sập cho biết may mắn là vụ tai nạn không làm ai bị thương vì lúc đó còn sớm nên gia đình đang ngủ. Gia đình bán chuối nên thường gần 6 giờ mới dọn hàng.

Ngay sau vụ tai nạn, lực lượng Công an Quận 9 đã có mặt tại hiện trường, xe cứu hộ cũng được điều đến để di dời phương tiện.

Đến 10 giờ, hiện trường vụ việc đã cơ bản được giải quyết xong. Nguyên nhân vụ tai nạn theo lời khai bước đầu của tài xế điều khiển xe container là do buồn ngủ.

Ngay sau đó, khoảng 5 giờ cùng ngày, một xe taxi đang dừng trước số nhà 387 Lê Văn Sỹ, phường 2, quận Tân Bình (Thành phố Hồ Chí Minh) thì bất ngờ bị xe ôtô 4 chỗ biển kiểm soát 51G-688.42 do một người đàn ông điều khiển, lưu thông hướng từ đường Trần Quốc Thảo (Quận 3) về vòng xoay Lăng Cha Cả, mất lái lao sang đường ngược lại, đâm mạnh vào đầu xe.

Xe taxi bị đẩy lùi về sau nhiều mét. Rất may vụ va chạm không gây thương tích về người, hai chiếc xe bị hư hỏng nặng.

Theo người dân chứng kiến vụ việc, tài xế xe gây tai nạn bị ngủ gật, điều khiển xe chạy với tốc độ nhanh.

Đến 7 giờ 30 ngày 3/4, hiện trường vụ tai nạn đã được lực lượng Cảnh sát giao thông giải quyết xong và hai xe ôtô được kéo đi nơi khác./.

A.Tuấn (TTXVN/Vietnam+)