Chiều 6/5, cơn mưa lớn trên diện rộng, kéo dài gần 2 giờ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã làm hạ nhiệt, giảm không khí oi bức trong nhiều ngày qua. Tuy nhiên, cơn mưa đúng vào giờ cao điểm nên đã gây ách tắc giao thông cục bộ tại một số tuyến đường trên địa bàn thành phố.

Cơn mưa xuất hiện vào khoảng 16 giờ 30, nhiều phương tiện từ các khu vực lân cận đổ về thành phố để chuẩn bị cho tuần làm việc mới, khiến cho các tuyến đường cửa ngõ như Xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 13, đường Trường Chinh… bị ùn ứ cục bộ, các phương tiện di chuyển khó khăn.

Tại một số tuyến đường, do đường trơn, nước ngập cũng đã ảnh hưởng đến giao thông như khu vực cầu vượt Bình Phước 1, hướng đi quận 12; đường Phan Đình Phùng, quận Phú Nhuận. Ngoài ra, cơn mưa còn kèm theo gió lốc cũng đã gây một số thiệt hại.

Vào khoảng 17 giờ 30, một cây xanh trước số nhà 47, đường Tú Xương (phường 7, quận 3) bất ngờ gẫy đổ ra đường, đè lên một xe ôtô và một số xe máy đang lưu thông, gây ảnh hưởng lưu thông trong khu vực hơn 30 phút. Rất may vụ tai nạn không có thiệt hại về người, xe ôtô bị hư hỏng nặng. Cơn mưa cũng đã làm một số tuyến đường tại Thành phố Hồ Chí Minh bị ngập.

Ông Đỗ Tấn Long, Trưởng Phòng Quản lý chống ngập-Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước Thành phố Hồ Chí Minh cho biết cơn mưa chiều 6/5 đo tại trạm Cầu Bông (quận Bình Thạnh) có lượng mưa là 55mm đã gây ngập một số truyến đường như Nguyễn Văn Quá (quận 12), Bùi Hữu Nghĩa, Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh)…

Tuy có gây ảnh hưởng đến giao thông nhưng cơn mưa này lại được nhiều người dân ở Thành phố Hồ Chí Minh đón nhận hồ hởi. Cơn mưa đã làm giảm nhiệt, nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày qua.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, cơn mưa trên diện rộng này tại Thành phố Hồ Chí Minh do chịu ảnh hưởng của rãnh hội tụ gió Tây Nam./.