Sáng 19/5, tại Nhà Truyền thống Chiến khu An Phú Đông, quận 12, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã dâng hương Khu tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2012 nhân kỷ niệm 122 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, với sự tham dự của 450 đại biểu.

Ông Lê Minh Trí, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố cho biết đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực hưởng ứng "Tết trồng cây" do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động từ mùa xuân năm 1960. Từ đó đến nay, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về và vào dịp sinh nhật Bác, phong trào "Tết trồng cây" đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống của nhân dân.

Đây cũng là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân thành phố về tầm quan trọng của việc trồng cây gây rừng, tạo mảng xanh đô thị, bảo vệ môi trường sống.

Trong năm 2012, thành phố sẽ trồng một triệu cây, trong đó trồng và phát triển rừng, công viên, vườn hoa, cây phân tán, cây ven sông kênh rạch khoảng 621.500 cây; trồng cây của tổ chức, cá nhân với khoảng 378.400 cây.

Sau lễ phát động, các đại biểu đã trồng 274 cây các loại như dầu, sao, giáng hương, đa búp đỏ, gõ đỏ, lộc vừng... tại nhiều khu vực khác nhau trong khuôn viên Nhà Truyền thống Chiến khu An Phú Đông, quận 12./.