TP.HCM: Phat hien 100 nguoi duong tinh ma tuy trong quan bar hinh anh 1Công an phát hiện hàng trăm người nghi vấn sử dụng ma túy tại quán bar Enjoy vào rạng sáng 18/4. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 18/4, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, cơ quan này đang phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành sàng lọc, làm rõ hành vi sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy của hàng trăm đối tượng nam, nữ trong một quán bar tại quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh vào rạng sáng cùng ngày.

Theo PC02, bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát hình sự phát hiện có tình trạng sử dụng trái phép chất ma túy quy mô lớn tại quán bar Enjoy trên đường Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, quận 12.

PC02 đã báo cáo và được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an Thành phố, khoảng 1 giờ sáng 18/4, hàng chục cán bộ chiến sỹ Đội 5 Phòng PC02 chủ trì, phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an phường Hiệp Thành thuộc Công an Quận 12 triển khai lực lượng kiểm tra đột xuất quán bar Enjoy.

[Bình Định: Phát hiện nhiều vụ sử dụng ma túy trong quán karaoke]

Thời điểm này, trong quán bar đang có hàng trăm khách. Qua kiểm tra, Công an đã thu giữ một lượng lớn tang vật nghi là ma túy tại hiện trường. Công an đã đưa hơn 220 người về trụ sở để làm việc.

Qua "test" ma túy, Công an xác định trong đó có 100 người có kết quả bước đầu dương tính với ma túy. Hiện Công an đang tiếp tục sàng lọc những đối tượng liên quan và làm rõ những sai phạm của quán bar để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đây là một thành tích xuất sắc của lực lượng Cảnh sát Hình sự, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đúng vào Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Hình sự 18/4/1946-18/4/2021./.

Thành Chung (TTXVN/Vietnam+)