TP.HCM: Phat hien mot so truong hop tai xe duong tinh voi ma tuy hinh anh 1(Ảnh minh họa: Hiền Anh/TTXVN)

Ngày 22/1, Trung tá Nguyễn Thanh Hồng, Trưởng Công an phường Trường Thọ (quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, trong những ngày qua, đoàn kiểm tra liên ngành quận Thủ Đức đã có 5 đợt ra quân trên đường số 2, chợ đầu mối nông sản Thủ Đức và kiểm tra hơn 200 trường hợp là tài xế, phụ xe, người đi xe máy. Kết quả đã phát hiện 17 người dương tính với chất ma túy.

Theo Công an quận Thủ Đức, phần lớn tài xế là lao động được doanh nghiệp thuê khoán theo chuyến, không có nơi cư trú ổn định, nên chế tài xử lý gặp nhiều khó khăn.

Trước mắt công an địa phương lập hồ sơ 11 tài xế không có nơi cư trú ổn định để đưa đi cai nghiện; số còn lại qua xác minh công an đã xử phạt hành chính và bàn giao cho gia đình quản lý.

[Tài xế gây tai nạn 8 người chết có kết quả dương tính với ma túy]

Theo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08), Công an Thành phố Hồ Chí Minh, trong những ngày qua, đơn vị đã phối hợp với công an các quận, huyện thực hiện dừng 3.416 phương tiện kiểm tra; qua đó lập biên bản xử lý 317 trường hợp vi phạm giao thông, 291 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý, nhiều ô tô, xe máy bị tạm giữ...

Thực hiện cao điểm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2019, các đơn vị trực thuộc Công an Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục triển khai lực lượng kiểm tra, xử lý nghiêm những tài xế có liên quan đến nồng độ cồn, chất kích thích..., đảm bảo an toàn cho người dân vui Xuân đón Tết./.

Hoàng Hải (TTXVN/Vietnam+)