TP.HCM phong va truy tang danh hieu Ba Me Viet Nam anh hung hinh anh 1 Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Thu trao tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho thân nhân các mẹ. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Ngày 18/10, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu Nhà nước cao quý “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho 30 mẹ, trong đó có ba mẹ còn sống.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Tất Thành Cang trân trọng chúc mừng và gửi lời tri ân sâu sắc đến các mẹ và gia đình các mẹ được tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” đợt này.

[Thủ tướng: Thực hiện đồng bộ nhiệm vụ, giải pháp chăm lo người có công]


Việc phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” thể hiện ý Đảng, lòng dân, là sự trân trọng, ghi nhận của Tổ quốc với công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng. Những hy sinh thầm lặng, vĩ đại của Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ liệt sỹ đã góp phần và trực tiếp làm nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc. Cuộc đời và sự cống hiến của mẹ mãi mãi là tấm gương sáng cho nhiều thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Nhiều năm qua cùng với cả nước, Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện tốt việc phụng dưỡng các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng. Cùng với thực hiện nghiêm các chế độ theo quy định của Nhà nước, việc phụng dưỡng của các đơn vị và các tầng lớp nhân dân thành phố được thực hiện bằng nhiều nội dung, hình thức phong phú, thiết thực. Đến nay, Thành phố Hồ Chí Minh có 5.278 Mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 267 mẹ còn sống./.
Đinh Hằng (TTXVN/Vietnam+)