Chiều 13/9, tiếp đoàn đại biểu cấp cao Tòa án nhân dân tối cao Cuba do ông Ruben Remigio Ferro, Chánh án dẫn đầu đang thăm làm việc tại Việt Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Đua cho rằng, chuyến thăm của đoàn là nguồn cổ vũ lớn cho ngành tòa án thành phố, đồng thời góp phần xây dựng mối quan hệ đặc biệt giữa hai Đảng nói chung và ngành tòa án hai nước nói riêng.

Giới thiệu về những nét cơ bản của ngành tòa án trong quá trình xây dựng và phát triển của thành phố những năm qua, ông Nguyễn Văn Đua cho biết thực hiện đường lối chung của Nhà nước, thành phố cũng đang trong quá trình cải cách tư pháp, nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị của đội ngũ cán bộ ngành tòa án, vì vậy thành phố rất coi trọng công tác hợp tác quốc tế trong lĩnh vực tư pháp, pháp luật.

Ông Ruben Remigio Ferro tin tưởng chuyến thăm và làm việc của đoàn lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao Cuba đến Việt Nam lần này là một minh chứng cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, cũng như tạo những bước đi vững chắc cho mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực tòa án.

Theo ông Ruben Remigio Ferro, qua chuyến thăm, đoàn đã thu được những kết quả rất hữu ích, học hỏi những kinh nghiệm quý báu của Việt Nam trong việc hoàn thiện luật pháp, hệ thống tòa án.

Trước đó, đoàn đại biểu Tòa án nhân dân tối cao Cuba đã có buổi làm việc với Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Thành phố Hồ Chí Minh, thăm một số di tích lịch sử tại Thành phố Hồ Chí Minh./.