Các bệnh nhân bị thương trong vụ sập nhà đang được điều trị tại Bệnh viện quận Bình Tân. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Khoảng 16 giờ ngày 5/11, tại ấp 2, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh đã xảy ra vụ sập nhà đang xây dựng làm nhiều người bị thương, trong đó có một nạn nhân đã tử vong tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, một nạn nhân trong vụ sập nhà ở huyện Bình Chánh đã tử vong vào lúc 17 giờ 45 cùng ngày sau khi được chuyển từ Bệnh viện quận Bình Tân đến, do bị chấn thương sọ não nặng.

Nạn nhân được xác định là Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1976), ngụ tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh.

Theo người nhà nạn nhân, nạn nhân bị thương khi đang đứng trú mưa trước hiên một ngôi nhà thì bất ngờ ngôi nhà bị sập.

Thông tin về vụ việc này, ông Võ Văn Quận - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Bình Chánh cho biết, các lực lượng chức năng của địa phương đang tiến hành khắc phục hậu quả của vụ sập nhà, tiến hành cứu chữa, thăm hỏi các nạn nhân bị thương.

Theo thông tin ban đầu, căn nhà bị sập có quy mô hai tầng đang xây dựng và trong quá trình hoàn thiện thì gặp mưa lớn bất ngờ làm sụp đổ trong lúc các công nhân đang làm việc.

Khi xảy ra sự việc có 11 người bị thương và được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Tân, trong đó có 1 ca chấn thương rất nặng và đã tử vong. Số nạn nhân còn lại bị gãy xương, chấn thương ở đầu, cột sống.

Bác sỹ Nguyễn Văn Mười - Giám đốc Bệnh viện quận Bình Tân cho biết, 10 bệnh nhân còn lại trong vụ sập nhà ở Bình Chánh, hiện có 2 ca bị chấn thương cột sống, 3 ca gãy xương có thể phải phẫu thuật.

Ngay sau sự cố xảy ra, lãnh đạo huyện Bình Chánh đã xuống hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, thăm hỏi các nạn nhân.

Danh sách các nạn nhân bị thương trong vụ sập nhà ở Bình Chánh:

1. Võ Văn Đồng, 56 tuổi
2. Nguyễn Chí Thân, 35 tuổi
3. Nguyễn Văn Hòa, 50 tuổi
4. Nguyễn Văn Hoàng, 32 tuổi
5. Trần Văn Cảng, 12 tuổi
6. Nguyễn Văn Hiếu, 45 tuổi
7. Nguyễn Văn Đô, 54 tuổi
8. Trương Trọng Tín, 47 tuổi
9. Nguyễn Văn Chín, 59 tuổi
10. Nguyễn Văn Hay, 20 tuổi
11. Nguyễn Văn Dũng, 39 tuổi (đã tử vong)