Chương trình trao Giải thưởng Công nghệ thông tin-Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh lần 5 sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ ngày 9/8 sắp tới tại Hội trường Công viên phần mềm Quang Trung.

Giải thưởng Công nghệ thông tin-Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ năm tiếp tục được các đơn vị, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin-truyền thông hưởng ứng tích cực. Số lượng hồ sơ dự giải tăng hơn so với lần trước trong khi đối tượng tham gia mở rộng trong nhiều lĩnh vực.

Giải thưởng được Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chuyên nghiệp, có tiêu chuẩn rõ ràng, đánh giá minh bạch, công khai. Các sản phẩm dự thi được chấm qua nhiều vòng.

30 chuyên gia đầu ngành đến từ cơ quan quản lý, Hội Tin học, các trường đại học, cơ quan báo chí tham gia xét giải thưởng. Đây chính là yếu tố góp phần vào sự thành công và tính chính xác, thuyết phục của giải thưởng, đồng thời tạo sự tin tưởng và uy tín của các sản phẩm, đơn vị đạt giải.

Đặc biệt, từ Giải thưởng lần thứ 4, Ban tổ chức đã mở rộng vinh danh cho các sinh viên đang theo học ngành công nghệ thông tin-truyền thông trên địa bàn thành phố có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc. Năm nay, trong khuôn khổ giải thưởng, Ban tổ chức sẽ trao giải "Sinh viên có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc tại Thành phố Hồ Chí Minh."

Các đơn vị, cơ quan, cá nhân đoạt giải sẽ nhận được sự ưu tiên quan tâm của thành phố trong việc giới thiệu sản phẩm, doanh nghiệp cũng như được đăng tải các bài viết về hoạt động phát triển của đơn vị, cơ quan, cá nhân trên hai trang tin điện tử http://ictawards.ict-hcm.gov.vn và http://www.icti-hcm.gov.vn.

Giải thưởng Công nghệ thông tin-Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh được phát động từ năm 2008 do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì dưới sự thực hiện của Sở Thông tin và Truyền thông.

Sau hơn bốn lần thực hiện, giải đã tôn vinh các đơn vị, cá nhân có những thành tích xuất sắc trong lĩnh vực công nghệ thông tin-truyền thông tại thành phố. Giải thưởng thường niên về công nghệ thông tin-truyền thông đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, đánh giá cao từ phía các cơ quan quản lý, doanh nghiệp, giới chuyên môn, cơ quan thông tấn và đông đảo bạn trẻ yêu công nghệ./.

(Vietnam+)