Hành khách đón xe buýt tại Bến Thành (Quận 1). (Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN)

Nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng Thành phố Hồ Chí Minh đã chuẩn bị 120 lượt xe buýt từ 30 ghế trở lên nhằm giải tỏa khách tại bến xe miền Đông, bến xe miền Tây và các bến xe liên tỉnh.

Đáng chú ý, trong ngày 29 Tết, các tuyến xe buýt trợ giá hoạt động theo biểu đồ chạy xe, kết thúc lúc 12 giờ trưa; riêng 4 tuyến xe buýt gồm tuyến số 1, 20, 90, 96 xuất bến cuối cùng vào lúc 17 giờ. Ngày mùng 1 Tết, các tuyến xe buýt có trợ giá bắt đầu hoạt động từ 8 giờ sáng đến 17 giờ chiều.

Liên quan đến vấn đề phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao trong dịp Tết Bính Thân 2016, Công ty Vận tải Đường Sắt Sài Gòn cho biết sẽ tổ chức chạy thêm đôi tàu TN7/8 vào các ngày 25, 26, 27, 28 tháng 1/2016.

Còn theo đại diện bến xe miền Tây, bến sẽ tổ chức bán vé trước từ ngày 19/1 - 2/2, từ 7 giờ 30 phút đến 17 giờ mỗi ngày cho hành khách đi lẻ và tập thể đăng ký đi vào các ngày 30/1 - 7/2.

Ngoài ra, bến xe Miền Tây còn tổ chức loại hình bán vé đưa xe đến đón theo yêu cầu của hành khách, được thực hiện đối với trường hợp đặt mua vé tập thể có số lượng khách đi từ 29 người trở lên trên cùng một tuyến đường.

Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cũng cho biết, dự kiến tần suất bay trung bình ngày cao điểm Tết Bính Thân 2016 là 660 lượt/chuyến, ngày đỉnh điểm có thể lên đến 689 lượt/chuyến, tăng 10% so với ngày cao điểm của Tết Ất Mùi 2015.

Để đảm bảo hoạt động của sân bay Tân Sơn Nhất trong thời gian Tết, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam và Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất đang đẩy nhanh tiến độ dự án mở rộng nhà ga hành khách quốc tế, tăng công suất từ 10 triệu hành khách/năm lên 13 triệu hành khách/năm; đưa vào khai thác 3 vị trí đỗ nhằm phục vụ nhu cầu tăng chuyến của các hãng hàng không nội địa.

Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã hoàn thành sảnh đón taxi tại nhà ga quốc nội trước Tết Nguyên đán; bổ sung hệ thống bảng biển hướng dẫn giúp hành khách dễ dàng nhận biết thông tin và thuận tiện khi làm thủ tục.

Ngoài ra, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cũng sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng trong việc điều hành, phân luồng nhằm đảm bảo lưu thông, chống ùn tắc, đỗ dựng trái quy định tại khu vực đưa đón trước nhà ga quốc nội.

Tập thể cán bộ, công nhân viên Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cam kết không nghỉ phép, đảm bảo 100% quân số trực trong thời gian cao điểm phục vụ Tết./.