Ngày 15/9, tại Trung tâm Thể dục Thể thao quận Bình Thạnh, Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban Nhân dân quận Bình Thạnh đã tổ chức Ngày hội Túi xanh vì môi trường xanh, thu hút hàng ngàn bạn trẻ, người dân trên địa bàn thành phố tham gia.

Ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động phong phú và sôi động, bổ ích nhằm tuyên tuyền nâng cao ý thúc người dân trong việc sử dụng túi nilon như triển lãm trưng bày các loại túi đựng hàng thay thế túi nilon; triển lãm các tác phẩm dự thi chủ đề Giảm sử dụng túi nilon; thu gom tái chế túi nilon đã qua sử dụng qua việc vận động người dân tham gia giao nộp túi nilon, mỗi người dân đến nộp sẽ được nhận phần quà tương ứng; hướng dẫn làm túi sử dụng nhiều lần, xếp và trang trí túi giấy từ giấy cũ, giấy tái chế...

Ông Nguyễn Văn Phước, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh cho biết ngày hội nhằm tuyên truyền, vận động người dân và các đơn vị bán lẻ sử dụng hợp lý túi nilon, dần chuyển từ túi nilon thông thường sang các loại túi nilon thân thiện với môi trường. Mặt khác, vận động người tiêu dùng tái sử dụng túi nhiều lần khi đi mua sắm cũng như tăng cường sử dụng túi tái chế.



Gian hang xếp túi giấy tại Ngày hội túi xanh vì môi trường xanh. (Ảnh: Hoàng Anh Tuấn/Vietnam+)

Trong những năm qua, Thành phố Hồ Chí Minh luôn được xem là địa phương đi dầu trong cả nước trong việc giảm sử dụng, kiểm soát ô nhiễm môi trường do túi nilon gây ra, có nhiều chương trình nâng cao nhận thức cộng đồng giảm sử dụng túi nilon.

Theo thống kê đến năm 2012, có 80% siêu thị trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã giảm sử dụng túi nilon, sử dụng túi thay thế thân thiện với môi trường./.

Hoàng Anh Tuấn (TTXVN)