Du khách tham quan du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Nhiều hoạt động, lễ hội cuối năm với các chương trình, tiết mục đặc sắc sắp diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn của các du khách trong và ngoài nước.

Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh vừa qua thông báo, bắt đầu từ tháng 12/2014 đến hết ngày 1/1/2015, chương trình Lễ hội cuối năm 2014 sẽ tưng bừng được diễn ra tại Công viên 23/9, quận 1 và Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất  gồm các hoạt động như Du lịch mua sắm, Liên hoan Ầm thực, Đón tiếp đoàn khách quốc tế đầu tiên tới Thành phố Hồ Chí Minh năm 2015.

Mở đầu là Chương trình Du lịch mua sắm Thành phố Hồ Chí Minh do Sở Du lịch Thành phố, Sở Công thương và Hiệp hội Du lịch Thành phố phối hợp tổ chức.

Đây là sự kiện du lịch kết hợp với thương mại đầy ý nghĩa vừa giới thiệu với du khách trong nước và quốc tế những sản phẩm du lịch phong phú  và đa dạng tại thành phố, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh về thành phố Hồ Chí Minh.

Dự kiến sẽ có khoảng gần 500 đơn vị, tổ chức là các trung tâm mua sắm, các dịch vụ lưu trú, ẩm thực, chăm sóc sức khỏe tập trung vào các lĩnh vực như thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm...

Bên cạnh đó, khách đến tham quan, mua sắm còn được nhận nhiều hình thức khuyến mại như giảm giá, tặng quà, rút thăm trúng thưởng, chiết khấu thương mại… đến từ các doanh nghiệp, trung tâm thương mại tham dự.

Một hoạt động khác cũng được mong đợi hàng năm là Liên hoan Ẩm thực “Món ngon các nước”. Đây là một trong những hoạt động thường niên tiêu biểu của ngành du lịch thành phố trong dịp cuối năm.

Trải qua nhiều lần tổ chức, Liên hoan Ẩm thực “Món ngon các nước” đã dần trở thành điểm đến không chỉ của người dân thành phố mà còn đối với du khách quốc tế. Năm nay, hơn 60 đơn vị nhà hàng, khách sạn đại diện cho 20 quốc gia, vùng lãnh thổ sẽ tham gia chương trình để giới thiệu những nét văn hóa ẩm thực đặc sắc.

Chương trình Lễ đón đoàn khách quốc tế năm 2015 cũng là một sự kiện đặc biệt trong dịp lễ hội cuối năm tại Thành phố Hồ Chí Minh. Những vị khách đầu tiên đến Thành phố trong dịp đầu năm 2015 sẽ được chào đón trong không khí vui tươi, ấm áp nhất ngay tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vào ngày đầu tiên của năm mới. Qua đó, thể hiện tinh thần hiếu khách và tình cảm nồng hậu của người dân thành phố đối với những vị khách đến từ phương xa./.